Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nên đi khám bác sĩ để cho kết quả chính xác nhất

Nên đi khám bác sĩ để cho kết quả chính xác nhấtChữa trị bằng biện pháp làm khô vết thương: Dùng nước lạnh chườm chỗ da bị mụn nước cho đến khi chỗ da hết cảm giác đau tì dừng lại, sau đó bôi lên bên ngoài da một its thuốc làm khô mụn. Tuy nhiên, cần chú ý khi xuất hiện mụn nước bạn nên dùng khăn lạnh để chườm ngay.
Bảo vệ mụn nước: Dùng khăn vazelin thoa lên mụn nước nhỏ, sau đó quấn vải bông thoa lên chỗ có mụn đó. Nếu mụn nước đã bị vỡ, tốt nhất để biểu bì da ở vị trí ban đầu, sau đó bôi ít thuốc ngăn chặn vi khuẩn, và lớp vải che lại và băng bó nhẹ nhàng. Ở các cửa hàng thuốc và một số cửa hàng bán dụng cụ về thể dục thể thao đều có bán những sản phẩm chữa trị, bạn có thể đến đó để mua.
Tránh tạo áp lực khi đi lại: Băng bó vết thương và thay đổi loại giày to để tranh ma sát mụn nước.
Lở loét lâu ngày
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Thường xuyên lỡ loét và ngày càng lở loét nhiều. Đồng thời xuất hiện tình trạng sốt, buồn nôn.
Mới đầu nổi ban đỏ, sau có mụn nước, lở loét và nhanh chóng tạo mủ.
Những triệu chứng của bệnh
Triệu chứng 1
Có cảm giác buồn nôn, trên người xuất hiện mủ, vảy da, da lở loét sưng đỏ, có thể bị nhiễm khuẩn hay do vi sinh vật. Nguyên nhân gây bệnh thường gặp nhất và truyền nhiễm nhất là do vi khuẩn, ví dụ như viêm chân lông xuất hiện mụn đỏ, ngứa, đầu mụn chứa mủ trắng vàng, viêm xung quanh, ở giữa chân lông xuyên qua, mẩn mụn đỏ xuất hiện tương đối nhiều, phân bố rải rác, có cảm giác đau nhẹ, ngứa. Nhưng đây không phải là triệu chứng bệnh toàn thân, qua một ngày mụn vỡ, ra một ít mủ rồi dần dần hết. Nếu bệnh tái phát sẽ kéo dại trong vài tuần, chuyển biến thành viêm chân lông mãn tính. Bình thường xuất hiện ở nhiều chỗ chân lông, da dầu, hội âm, nách, xung quanh hậu môn và tay chân, đặc biệt lở loét da dễ xuất hiện ở những chỗ da bị viêm.
Triệu chứng 2
Vết thương sâu, rách da, cơ thể xuất hiện triệu chứng lở loét, đây là dấu hiệu của một loại bệnh tương đối nghiêm trọng như tuần hoàn không tốt, bệnh tiểu đường hoặc do chức năng miễn dịch không đầy đủ.
Triệu chứng 3
Mép xuất hiện mẫn đỏ làm cho khoang miệng bị lở loét. Bệnh xuất hiện không phải là do dùng không hợp nước hoặc nước bẩn mà chủ yếu là do cơ thể thiếu một số loại nguyên tố

Updated: August 25, 2016 — 2:04 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017