Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nếu đau bụng , đi ngoài nghiêm trọng thì phải đến bệnh viện khám bác sĩ

Từ tháng 6 đến tháng 10, nhiệt độ cao, mưa nhiều, sau khi ăn thường thấy đau bụng, nếu có hiện tượng bị kiết lị, nôn mửa, sốt thì có thể bị ngộ độc thực phẩm và nếu người cùng ăn loại thực phẩm đó cũng có hiện tượng tương tự như vậy thì cũng có thể khẳng định chắc chắn nguyên nhân hơn. Khi nghiêm trọng phải được chữa trị nhanh chóng hoặc tìm bác sĩ khoa tiêu hóa để chẩn đoán bệnh.
Những điều bạn có thể làm
Bụng của chúng ta không phải giống như xương hay tim có một kết cấu đơn nhất, mà bụng là một túi đựng rất to, bên trong chứa đầy những tổ chức và kết cấu không giống nhau. Do các nhân tố gây nên đau bụng rất nhiều và phức tạp, vì thế khi người bệnh cảm thấy bị đau bụng thì không chỉ đơn thuần là xoa bóp chỗ bụng bị đau mà còn loại trừ những nhân tố gây bệnh khác.
Đương nhiên, không phải mỗi lần đau bụng đều phải gấp rút đi khám bác sĩ , có khả năng bạn ăn phải đồ ăn không vệ sinh, ăn những đồ không ảnh hưởng xấu đến bụng mà thôi, chỉ cần loại bỏ những thức ăn này, uống thuốc loại bỏ vi khuẩn gây bệnh là có thể phục hồi như trạng thái ban đầu. Nếu đau bụng , đi ngoài nghiêm trọng thì phải đến bệnh viện khám bác sĩ. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể làm:
Đi ngoài đúng lúc: Bất luận là con trai, con gái, già hay trẻ thì nđau bụng cũng là triệu chứng thường gặp, thông thường mà nói, đau bụng thường kéo theo hiện tượng đi ngoài, nếu sau khi đi ngoài có thể làm đỡ đau bụng thì không cần lo lắng nữa. Song đã đi ngoài nhưng vẫn tiếp tục đau bụng thì cần đến gặp bác sĩ đúng lúc.
Chú ý giữ vệ sinh an toàn thực phẩm: Nguyên nhân thường gặp nhất gây đau bụng và đi ngoài là do vi khuẩn gây ra. Người mắc bệnh phần lớn là do ăn phải những thực phẩm không vệ sinh hoặc thói quen ăn uống không tốt, ăn đồ nóng, lạnh không hợp lý. Đối với người có hệ thống tiêu hóa tương đối mẫn càm cần chú ý vệ sinh thực phẩm sẽ là phương pháp bảo vệ sức khỏe quan trọng nhất.
Dùng cách chườm nóng : Chườm nóng là một biện pháp giảm đau trong thời gian ngắn. Nó có thể trong thời gian ngắn làm tê liệt cơ bắp do đau và giúp tinh thần bớt căng thằng.
Tiến hành chữa trị bằng thuốc: Đối với những nguyên nhân gây bệnh không giống nhau thì nên dùng một số loại kháng sinh phù hợp để chữa trị, có thể đem lại một số hiệu quả rõ rệt. Nếu sau khi uống thuốc mà không thấy chuyển biến gì thì cần phải đến bác sĩ, áp dụng những biện pháp chữa trị hiệu quả hơn .

Updated: July 15, 2016 — 8:25 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017