Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nếu răng khỏe khi dùng lực đánh răng cũng không thể chảy máu

Đau răng vào ban đêm xảy ra liên tiếp hoặc những cơn đau sẽ kéo dài hơn vào ban ngày sau đó trở lại trạng thái bình thường. Khi đau răng thường không phân biệt được đau ở vị trí nào. Thường cảm thấy đau một nửa hàm thậm chí đau cả một bên đầu. Thời kỳ đầu của viêm tủy răng, khi đau nếu bị kích thích bởi nước lạnh có thể làm cho răng đau buốt hơn, còn đến thời kỳ sau viêm tủy răng hóa mủ hay xuất hiện mun nhọt, miệng ngậm nước lạnh còn thấy đau hơn.
Triệu chứng 3
Khi ăn hoa quả hoặc đánh răng, răng có hiện tượng chảy máu . Nếu răng khỏe khi dùng lực đánh răng cũng không thể chảy máu nhưng khi răng bị viêm lợi, lợi rất dễ chảy máu, sưng tấy, xốp mềm, trở nên dày. Răng trở nên dễ lung lay, lỗ chân răng trở nên sâu hơn, những người bị nặng có thể bị phù trũng mang tính tổ chức , những điểm sắc bị mất đi, bề mặt bên ngoài sáng bóng nhưng bên trong đã bị bào mòn hoặc viêm.
Viêm lợi từng bước phát triển, mao mạch máu trương to ra , cao độ có thể dẫn đến chảy máu, các cơ quan và tế bào xuất hiện dịch, dẫn đến lợi sưng tấy, lúc đó lợi có màu đỏ đậm hoặc đỏ thâm, rất dễ chảy máu. Trong một thời gian dài, chất xơ trong lợi nhiều thêm, lúc này,màu sắc của lợi đỏ nhạt hơn hoặc gần như bình thường và máu chảy cũng ít hơn.
Viêm lợi là một trong những căn bệnh thường gặp, phần lớn là do không chú ý vệ sinh khoang miệng, răng có nhiều cặn bã của thức ăn, vì vậy vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nếu không có thói quen đánh răng thường xuyên, thì đó chính là nguyên nhân tạo ra viêm lợi dẫn đến đau răng.
Triệu chứng 4
Ở thời kỳ đầu của bệnh có những triệu chứng như lợi ngứa, sưng, xốp mềm, dễ chảy máu, đau xảy ra nhiều lần. Lâu ngày răng và lợi cũng bị phá hoại, trở thành một cái túi, gọi là bệnh tụt lợi. Trong cái túi đó thường có dịch chảy ra , chứng viêm ngày càng nghiêm trọng hơn, đau từng cơn lúc đầu lợi cứng, sau chuyển sang tính mềm, không ổn định, tự phát chảy mủ, sau khi chảy mủ cơn đau có thể giảm bớt hoặc ngược lại xảy ra nhiều lần hơn.
Đó có thể là chứng viêm răng (bệnh tụt lợi bệnh thường gặp ở khoang miệng, bệnh do các yếu tố như: cao răng, thạch răng, những chất cặn bã của thực phẩm đều là những nhân tố kích thích gây tổn hại cho lợi, cùng với sự tác động của vi khuẩn làm cho chân răng bị tàn phá . Cần cung cấp vitamin C, để ngăn cản chứng viêm lợi và thiếu vitamin D và các vitamin khác sẽ làm sức đề kháng của cơ thể giảm sút dễ dẫn đến viêm chân răng.

Updated: June 18, 2016 — 11:28 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017