Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Ngã hay bị thương đều gây tổn thương da

Những biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Ngồi trên ghế cứng hoặc thắt lưng da quá chặt có thể dẫn đến đau chân. Đây là loại bệnh do thần kinh xương chậu gây nên. Đau thần kinh xương chậu thường không dễ chữa trị, cách chữa trị cũng phức tạp, tốt nhất nên phát hiện sớm và chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 2
Người bệnh, chân có cảm giác nặng nề, đồng thời da có cảm giác run rẩy và nóng rát. Đây có thể là triệu chứng viêm tĩnh mạch máu, dẫn đến hiện tượng máu bị đông lại. Loại bệnh này nếu xuất hiện trên bề mặt da, mà da có hiện tượng ửng đỏ thì không cần lo lắng, nhưng nếu viêm tĩnh mạch ở lớp da sâu có thể tạo nên đau đớn và có chỗ bị lỡ loét.
Triệu chứng 3
Nếu người bệnh ở chân có một vết thương tiền sử, khi đau chân có thể nghi ngờ là do vết thương cũ tái phát. Ngoài ra, nguyên nhân gây ra đau chân rất nhiều, bao gồm: chạy bộ trên nền đất cứng, đi giày không hợp chân, thân nhiệt không ổn định, vận động qua sức. Nên nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn để xem tình hình có được cải thiện không. Nếu không cần đi kiểm tra ở bệnh viện để có chuẩn đoán chính xác và có cách điều trị thích hợp.
Triệu chứng 4
Chân có cảm giác như co giật dây thần kinh, nóng rát, đau nhức, tê liệt hoặc không còn sức lực. Loại bệnh này xuất hiện khi ngồi, ngồi xổm, đứng hoặc quỳ quá lâu. Đó là do thời gian ngắn cơ bắp chân chưa thích nghi kịp thời. Vì vậy, phải nên vận động một chút, triệu chứng sẽ tự nhiên mất đi.
Những điều bạn có thể làm nguyên nhân có thể là do bị thương hay bị tổn thương khi lao động, hay do xương bị gãy gây nên. Ngã hay bị thương đều gây tổn thương da, làm chảy máu, giản cơ bắp. Loại tổn thương này thường xuất hiện nhiều ở các vận động viên thể thao. Luyện tập và thi đấu thường xuyên khó tránh khỏi việc các khớp xương bị kích động và tổn thương. Một khi bị đau, nên xác định sớm nguyên nhân gây đau. Một vài lời khuyên dưới đây, có thể giúp bạn giảm đau:
Chú ý triệu chứng bệnh: Tìm ra triệu chứng nào gây đau và thái nào làm giảm đau. Phải đặc biệt chú ý đến những hoạt động ảnh hưởng đến cường độ và thời gian đau. Nếu công việc bạn thường hoạt đông đến chân thì phải có chế đọ vận động thích hợp kết hợp với bảo vệ sức khỏe.

Updated: July 20, 2016 — 8:41 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017