Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nghĩ nhiều đến các nhân tố có lợi

Tự điều tiết tâm lý, phải rất tự nhiên, không miễn cưỡng, bình hòa tâm khí, chú ý yên tĩnh, thả lỏng cơ thể.
Kiên định tâm niệm
Qua hạ chí, tiến vào đầu phục, nhị phục, nhiệt độ không khí thường xuyên ở mức 38-400C. Người gầy yếu, đặc biệt là người già mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, sức chịu đựng và chống nóng đều yếu, nếu không chú ý sẽ dẫn đến bệnh cũ tái phát.
Người gầy yếu, người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh huyết quản tim mạch phải tránh mọi bức xúc ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, tin tưởng mình có thể chống lại được sự xâm nhập của nắng nóng, có đủ sức lực để phòng ngừa bệnh cũ tái phát.
Phương pháp tốt nhất để xây dựng lòng tin là:
Nóng nức khó chịu, nhưng ta có biện pháp hạ nhiệt, có quạt điện, có thể lắp điều hòa nhiệt độ, có thể dễ dàng tránh nắng.
Nóng bức xâm nhập, nhưng ta có thể phòng chống, chuẩn bị những thực phẩm và thuốc thang để làm dịu đi nắng nóng, chuẩn bị những chất dinh dưỡng bồi bổ cơ thể.
Hồi tưởng lại nắm trước trải qua như thế nào, năm ngoái cũng cơ thể yếu mà đã qua được mùa hè, bệnh cũ không tái phát. Những hồi tưởng đó có thể giúp tăng cường lòng tin để trải qua mùa hè.
Nghĩ nhiều đến các sự tích anh hùng đã ngoan cường chiến thắng bệnh tật, để cổ vũ bản thân.
Đọc “Thép đã tôi thế đấy”, lấy câu chuyện của Paven để cổ vũ mình, cổ vũ dũng khí chiến thắng buồn phiền, kiên trì ý chí để vượt qua mùa hè.
Nghe câu chuyện về các anh hùng, lấy ý chí, tinh thần ngoan cường của họ để kiên định lòng tin, những kỳ tích từng bước đẩy lui bệnh tật của họ sẽ tạo cho ta tâm lý vũng vàng. Tin tưởng rằng mình nhất định sẽ trường thọ.
Những bạn bè đồng cảnh với bản thân, có người do tinh thần sa sút mà mất sớm, có người mắc bệnh tương tự nhưng do ngoan cường chống trả bệnh tật, kiên định lòng tin, chú ý trị bệnh, nay chẳng phải vẫn khỏe mạnh sao? Từ trong những so sánh đó có thể giúp bản thân củng cố lòng tin, kiên định vững vàng, như vậy sẽ có thể bình an vượt qua mùa hè.
Biện pháp giữ gìn môi trường.
Vệ sinh sạch sẽ.
Đây là yêu cầu quan trọng trong mùa hè, phải giữ vệ sinh trong mọi lúc mọi nơi.
Vệ sinh môi trường xung quanh
Quét sạch bụi bặm, khơi trông cống rãnh.
Diệt cỏ dại, phun thuốc diệt trừ ký sinh trùng.
Diệt ruồi muỗi và những nơi phát sinh ra chúng.

Updated: May 8, 2016 — 2:17 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017