Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Người mới ốm dậy nên sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào

Những người ốm yếu, bệnh tật thường xuyên, những người mới ốm dậy là những đối tượng nên sử dụng thực phẩm chức năng như thuốc uống bổ mắt và cần thiết sử dụng thực phẩm chức năng, bởi vậy nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy ngày càng lớn. Tuy nhiên để thực phẩm chức năng đạt hiệu quả cao khi sử dụng cũng như hạn chế được tác dụng phụ có thể xảy ra người sử dụng cần biết cách sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách, đặc biệt là cách sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy đúng cách.
Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy đúng cách nhé!

Cách sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy
Có nhiều cách sử dụng thực phẩm chức năng cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt với những người mới ốm dậy việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng tùy vào từng đối tượng để có hiệu quả sử dụng cao nhất.
Quy tắc chung khi sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy bao gồm:
– Chỉ sử dụng khi nhu cầu cơ thể thật sự cần
– Sử dụng đúng liều, đủ liều, khong lạm dụng, không ngắt quãng
– Sử dụng kiên trì trong thời gian đầu, thời gian sau có thể giảm liều lượng
– Sử dụng thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch hoặc các loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng, tránh sử dụng các loại thực phẩm chức năng làm đẹp hay các loại thực phẩm chức năng không an toàn cho sức khỏe
– Bệnh gì sử dụng thực phẩm chức năng loại đó: ví dụ những người mắc bệnh xương khớp cần sử dụng thực phẩm chức năng bổ xương khớp, những người bị tiêu hóa sử dụng thực phẩm chức năng bổ tiêu hóa
Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy cần lưu ý chỉ sử dụng sản phẩm chính hãng, được bộ y tế chứng nhận và công khai kết quả giám định chất lượng, tránh sử dụng các loại thực phẩm chức năng bán trôi nổi trên thij trường làm ảnh hưởng sức khỏe, đôi khi còn gây hại.
Đặc biệt, khi đang sử dụng thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy mà phát hiện dấu hiệu lạ hoặc có phản ứng kỳ lạ vui lòng ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ, các thành phần chức năng sử dụng cho người mới ốm dậy cũng cần kiểm tra kỹ để tránh phản ứng không tốt với các loại thuốc đang sử dụng.
Người sử dụng cần lưu ý, thực phẩm chức năng cho người mới ốm dậy cần bổ sung vì khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên con kém, tuy nhiên vẫn phải có chế độ ăn uống hợp lý nếu có rèn luyện sức khỏe càng tốt.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: http://thucphamchucnangcuamy.net/cach-chon-thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-moi-om-day/

Updated: October 8, 2020 — 6:45 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017