Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những bí mật của một sự dẻo dai kỳ diệu của cơ

Một sợi thần kinh không bao giờ mệt vì nó tự giải điện nhanh chóng sau một lộ trình của một thông điệp hay một lệnh chỉ huy trong tất cả chiều dài của nó. Nó cũng trở nên thiếu các chất cung cấp năng lượng hư là glucose. Và khi nó mệt mỏi, nó co vào và giãn ra chậm chạp và khi giãn ra chậm chạp hơn, nó không thể thư giãn suốt chiều dài của nó trước khi lại co lại và hậu quả là ở tư thế “co cứng”. Đó là dấu hiệu báo trước sự mệt mỏi.
Muốn tránh cho cơ khỏi mệt, cần phải tránh sự tích tụ các chất gây mệt trong cơ bằng bài tập luyện và phải tạo cho nó các chất mang lại năng lượng. Bình thường, một sự thở sâu, lấy đi đa phần các chất gây mệt, và thận cũng các hạch mồ hôi lấy nốt phần còn lại. Nhưng phổi và thận không thể lấy nó đi nhanh được khi tập luyện mệt mỏi. Do đó, nó tích tụ lại và ta trở nên mệt mỏi và đuối sức.
Tuy vậy, một cơ không bao giờ mệt quá nhanh, như bạn nghĩ. Các điểm khớp thần kinh dọc theo lộ trình của dây thần kinh gửi các hiệu lệnh đến cơ đó, là cái nhanh mệt nhất và sau đó cơ không tuân thủ mạnh mẽ với sự kích thích. Muốn tăng thêm sức chịu đựng của cơ ta cần phải vượt qua sự mệt mỏi tại các điểm của khớp thần kinh.
Thu thập lại nhanh chóng năng lực khi bị mệt mỏi
Bạn đang bị một việc gì gây mệt mỏi, tay chân rã rời, người nặng trĩu. Các cơ đang tích tụ nhiều các chất gây mệt và các điểm khớp thần kinh bị nghẽn lại vì chất sympathine và làm chậm lại sự kích thích để cho mọi việc có thể tiếp tục làm.
Trên thực tế, không phải là các cơ quá mệt như ta cảm thấy. Chỉ do là các kích thích mới không đến được với nó dễ dàng thôi. Nếu các kích thích có thể qua được các điểm khớp thần kinh và đến được các cơ, các phản xạ của cơ thể tăng lên và bạn lại thấy khỏe khoắn.
Xử lý trạng thái ấy bằng cách giảm hoặc chuy sự tích tụ không bình thường của chất sympathine ở các điểm khớp thần kinh. Cách làm có hiệu lực nhất là dùng Vòng cung tâm thần lan tỏa phối hợp với sự thở có kích thích. Hãy nghĩ đến đĩa bít tết ngon và tăng cường không ngừng cái hình ảnh hiện thực đó cho đến khi nó trải vào khắp hệ thần kinh. Ngay lập tức sau đó thở thật sâu và tiếp tục nghĩ như trên, và nhập vào cơ thể một cách bão hòa điện tử. Sau đó lao một tên lửa chỉ huy của quyền lực tâm thần từ Trung tâm quyền lực tâm thần đến tất cả các cơ, ra lệnh cho nó là vẫn khỏe như khi mới bắt đầu công việc.

Updated: August 15, 2017 — 10:49 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017