Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những biến đổi của da làm bạn lo lắng

Những biến đổi của da làm bạn lo lắngTrong khi đại tiện nhìn thấy máu đỏ sẫm, màu đỏ nâu hoặc màu đen. Nguyên nhân có thể là do đường tiêu hóa chảy một ít máu không thể dẫn đến sự thay đổi màu sắc của phân, nhưng nếu thử nghiệm máu ở phân cho kết quả âm tính thì có thể là dấu hiệu chảy máu đường tiêu hóa. Đây là biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh trực tràng hoặc dạ dày chảy máu.
Những điều bạn có thể làm: khi chảy máu lúc đi đại tiện, bạn có thể làm như sau: Nên chuẩn bị giấy vệ sinh mềm: Nếu dùng giấy vệ sinh thô ráp chà sát vào hậu môn sẽ gây nên chảy máu. Vì vậy, bạn nên dùng giấy vệ sinh mềm khi đi đại tiện.
Sử dụng thuốc bôi trơn: Trước khi đi đại tiện đừng ngại bôi trơn loại thuốc thích hợp vào hậu môn, nó sẽ có tác dụng giúp đại tiện dễ dàng hơn.
Uống nhiều nước: mỗi ngày uống 6-8 cốc nước, nước có thể làm mềm phân giúp đại tiện dễ dàng hơn. Nếu bạn càng dùng nhiều lực sẽ càng khiến hậu môn chảy nhiều máu hơn.
Nên ăn nhiều thực phẩm có chất sơ: Những thực phẩm nhiều chất sơ như hoa quả, rau xanh, đậu các loại ngủ cốc có thể làm tăng thể tích phân và cũng giống như nước, nó có thể làm giảm lực cần dùng khi đi đại tiện, vì thế các thực phẩm chứa nhiều chất sơ có tác dụng làm giảm áp lực cho huyết quản và ngăn chặn chảy máu.
Da được xem tổ chức lớn nhất trên cơ thể người và đồng thời cũng là tổ chức rất phức tạp. Nó không chỉ tự phát sinh triệu chứng mà trên thực tế còn có thể là mắc các bệnh như bệnh tim ( viêm màng tim do vi khuẩn gây nên), bệnh về thận ( suy nhược thận), hiện tượng dị ứng , bệnh giang mai, ung thư và nhiều loại bệnh khác gây ra. Khi da bạn có cảm giác bị ngứa và bạn đi khám bác sĩ da liễu, bác sĩ có thể khuyên bạn đến khám khoa nội khác vì những vấn đề trên da còn có khả năng là do các bệnh về thận, gan, máu hoặc bệnh tiểu đường gây nên. Trong phần này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn những biến đổi về da thường thấy và giải thích nguyên nhân hình thành triệu chứng.
Nên cảnh giác với các triệu chứng: Mặt thường xuyên đỏ đồng thời hiện tượng cơ bắp mặt tê cứng.
Chóng mặt, sốt hoặc sốt rét nghiêm trọng. Da mặt đỏ gắt liên tục trong 15 phút đến 2 tiếng và thấy ngứa ngoài da.

Updated: August 18, 2016 — 1:45 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017