Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những cách giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và không lo bị ốm

Giai đoạn mang thai khiến cho sức đề kháng của phụ nữ giảm sút trầm trọng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế làm cho bà bầu dễ mắc bệnh hơn bình thường, đặc biệt là những khi thời tiết chuyển mùa. Bên cạnh đó, giai đoạn này các mẹ cũng không được tự ý uống thuốc nên việc bà bầu phải tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình là rất quan trọng. Việc ăn uống khoa học và hợp lý để tăng sức đề kháng là điều cần thiết nhất để phòng ngừa một số căn bệnh cho bà bầu giúp thai kì mạnh khỏe, an toàn cho bé. Bài viết sẽ cập nhật một số loại thực phẩm thiết thực nhất cho các mẹ bầu để các mẹ có thêm tự tin khi sử dụng.

Những cách giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và không lo bị ốm

Những cách giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu và không lo bị ốm

Thực phẩm giàu vitamin A
– Vitamin A là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp chống lại các nguy cơ nhiễm trùng hay dị tật bẩm sinh cho trẻ trong giai đoạn thai kì, tăng cường khả năng đề kháng, miễn dịch cho bà bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin A như: Cà rốt, khoai tây, hạnh nhân, xoài…
Thực phẩm giàu vitamin D
– Vitamin D rất cần thiết cho mẹ bầu cũng như thời gian cho con bú để phòng bệnh cúm hay cảm lạnh. Vào mùa hè, tắm nắng buổi sáng là cách hữu hiệu bổ sung vitamin D, còn mùa đông các mẹ có thể dùng thêm những thực phẩm như trứng, ngũ cốc, dầu cá…
Vitamin B
– Đây cũng là dưỡng chất rất quan trọng giúp các mẹ bầu giảm thiểu tình trạng ốm nghén hiệu quả.
Thực phẩm giàu sắt
– Sắt có vai trò rất quan trọng trong máu cũng như hệ miễn dịch của mẹ bầu. Trong thai kì các mẹ cần tăng cường sức đề kháng bằng các loại thực phẩm giàu sắt như thịt đỏ, các loại đậu, rau lá xanh…
Thực phẩm giàu protein
– Protein giúp thúc đẩy và cải thiện hiệu quả hệ miễn dịch nên các mẹ bầu cần chú ý bổ sung một số thực phẩm giàu protein như là cá, trứng, thịt nạc,…
Probiotics
– Đây là dưỡng chất tuyệt vời mang lại công dụng tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả cho các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu ngăn ngừa hiệu quả các căn bệnh. Một số thực phẩm có chứa nhiều Probiotics là mật ong, sữa chua, bột yến mạch…

Bổ sung đầy đủ những dưỡng chất trên được xem là cách hữu hiệu nhất giúp cho mẹ bầu luôn khỏe mạnh và được bảo vệ tốt nhất, không lo bị ốm vặt. Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất qua thực đơn ăn uống hàng ngày, duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì Chiaki shop khuyên mệ bầu nên chọn mua sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp để giúp cơ thể đạt được hiệu quả hấp thụ tốt nhất và chắc chắn có được một thai kỳ đủ chất, khỏe mạnh để hạ cánh an toàn nhé.

Xem thêm tại đây: http://dinhduongsuckhoe.vn/nhung-cach-giup-tang-suc-de-khang-cho-me-bau-va-khong-lo-bi-om/

Updated: January 7, 2019 — 3:46 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017