Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những điều bạn có thể làm

Tắm gội bằng nước nóng: Tắm gội bằng nước nóng có thể giúp kích thích tuần hoàn máu ở chỗ bị đau, có tác dụng làm giảm đau. Nếu đau tương đối nghiêm trọng thì mỗi ngày nên tắm 2 lần bằng nước nóng. Tắm nước nóng và xoa bóp trong vòng 20 phút có thể làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và làm giảm sự tê liệt của cơ bắp.
Vận động trong nước nóng: Tắm gội bằng nước nóng làm giảm đau cho các cơ bắp. Bạn cũng có thể làm thử một vài động tác với lưng như vặn eo nhẹ nhàng, vận động như vậy trong mấy phút.
Xoa bóp: Cho 2 quả bóng tenis vào một chiếc tất, nằm lên trên chiếc bít tất này để 2 quả bóng nằm hai bên xương cột sống và di chuyển nhẹ nhàng lưng.tiếp tục làm cho dến khi bạn cảm thấy lưng bạn dễ chịu hơn thì dừng lại.
Tăng cường sức khỏe cho cơ bắp: Sau khi bớt đau lưng, thì phải suy nghĩ làm thế nào để lưng giữa không bị tổn thương gây đau nữa. một trong nhưng phương pháp tốt nhất là tăng cường sức khỏe cho cơ bắp ở bụng.
15. Đau một bên bụng.
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau một bên bụng, đau khi vận động mạnh.
Có khi đau đến cả bả vai.
Khi vận động đau một bên bụng, khi dừng vận đọng hoặc khi duỗi thẳng người, những cơn đau vẫn kéo dài.
Đau lan đén vùng ngực, bả vai và lưng.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Bình thường là do một bên bụng tê liệt dẫn đến, khi vận động mạnh,hoành cách mô chưa nhận được một lượng cung ứng máu đầy đủ, dẫn đến đau một bên bụng. Phần lớn đau ở chỗ ít vận động. Có thể ngồi nghỉ nhẹ nhàng, điều chỉnh tần số hô hấp, sau một thời gian tình trạng sẽ có diễn biến tốt hơn. Do vậy, nếu bình thường ít ràn luyện, vận động thì trước khi vận động điều cần thiết phải làm là làm nóng cơ thể.
Triệu chứng 2
Đau có khi lên bả vai, đó có thể là trệu chứng của bệnh đau tim. Nếu bạn mỗ lần sau khi vận động đều xuất hiện triệu chứng đau một bên bụng, đó có thể là tuần hoàn máu thông qua đường ruột có vấn đề. Nên lập tức đén bệnh viện chuẩn đoán và áp dụng những phương pháp chữa trị thích hợp.
Nhũng điều bạn có thể làm
Đau một bên bụng phần lớn là do cơ bắp bị tê liệt tạo thành, đi nhẹ nhàng thông thường có thể làm giảm đau một bên bụng, nếu đau vẫn không thay đổi có thể thử áp dụng những phương pháp dưới đây.

Updated: July 11, 2016 — 2:15 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017