Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những điều bạn có thể làm

Bệnh sưng lợi ở phụ nữ có thai từ tháng thứ 3 bắt đầu xuất hiện,đến tháng thứ 8 đạt đến đỉnh điểm, biểu hiện là lợi sưng to, đặc biệt là những khe hở giữa răng ngày càng to hơn màu lợi tươi, có chất mềm dễ chảy máu. Đây chính là biểu hiện của bệnh viêm răng, bệnh điển hình của những phụ nữ mang thai. Có 3 nguyên nhân phát sinh, thứ nhất là sau khi mang thai, những kích tố trong cơ thể biến đổi, đặc biệt là mức độ thể nước Phowlavon rất cao, trở thành nhân tố phát bệnh, thứ hai là sự thay đổi tình trạng cơ thể và thói quen ăn uống khi chuẩn bị làm mẹ, thường không để ý đến vệ sinh răng miệng, thứ 3 là sự tích tụ của các vi khuẩn nấm răng, kết thành thạch răng.
Khi răng thường xuyên chảy máu, bệnh sẽ ngày càng phức tạp hơn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm:
-Hình thành tốt thói quên vệ sinh: chú ý vệ sinh khoang miệng, hình thành thói quen tốt hàng ngày phải đánh răng hai lần, sau khi ăn súc miệng. Trước khi đi ngủ không được ăn đặc biệt là đồ ngọt, vì rất dễ sâu răng, tốt nhất là phải kiên trì đánh răng một lần trước khi đi ngủ. Phương pháp đánh răng phải chính xác, khi đánh răng phải đánh cả hàm trên dưới, đánh bề mặt răng , kẽ răng, phải chú ý đánh mặt trong của răng và phải loại trừ những cặn bã của thực phẩm trên răng. Trẻ em dưới 4 tuổi, bố mẹ có thể giúp vệ sinh sạch khoang miệng còn khi trên 4 tuổi nên dạy bé cách đánh răng. Phải đi kiểm tra định kỳ, phát hiện sâu răng kịp thời để chữa trị. Đi lấy cao răng thường xuyên, áp dụng phương pháp đánh răng khoa học sẽ được hiệu quả phòng chống tốt các bệnh về răng miệng
-.Phát hiện kịp thời, chữa trị kịp thời: khi phát hiện bị sâu răng, nên lập tức đến bệnh viên chữa trị.
-Chú ý về việc ăn uống trước khi đi ngủ: trước khi đi ngủ không nên ăn đồ ngọt, những loại thức ăn có chất tinh bột.
-Chú ý ăn uống: nên ăn sạch, nấu kỹ và những thực phẩm vừa sạch vừa mát như bí ngô, dưa hấu, rau cần, mã thầy, cà rốt, thực phẩm cứng, quá chua , quá lạnh hoặc quá nóng. Kiêng uống rượu và ăn những thực phẩm có tính nóng.
-Thử dùng biện pháp nhỏ để ngăn chặn đau răng:Cho một ít dầu gió vào miếng bông nhỏ sau đặt nhẹ nhàng vào chỗ sâu răng hoặc cho một lát gừng tươi hoặc một ít muối ăn nhét vào chỗ đau sau đó phải dùng nước muối để súc miệng.

Updated: June 22, 2016 — 11:49 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017