Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những điều kiện cơ bản nhất hạn chế khả năng bệnh ung thư

Việt Nam là nước nằm trong top có nhiều ca bệnh ung thư nhất của thế giới vì vậy nhiều người lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình là điều đương nhiên. Tuy vậy, căn bệnh này là bệnh nan y khó lường bởi nhiều tác động từ thực phẩm, môi trường hay thậm chí chính cơ địa cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những giải pháp nhằm chủ động tạo dựng cho mình một sức khỏe tốt và năng chặn căn bệnh ung thư quái ác không đến với mình.

Tập thể dục mỗi ngày

Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, vận động thường xuyên là cách hiệu quả giúp phòng tránh các căn bệnh ung thư. Nó giúp cho các cơ quan bên trong cơ thể khỏe mạnh và vận hành tốt hơn, khả năng đào thải chất độc tăng gấp nhiều lần, giúp tăng cường sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh một cách toàn diện hơn, từ đó chống lại các yếu tố gây bệnh.

nhung-dieu-kien-co-ban-nhat-de-han-che-kha-nang-benh-ung-thu

Không chỉ với các bệnh cảm mạo thông thường, các bệnh ở các bộ phận, căn bệnh ung thư cũng được phòng tránh cực hiệu quả với phương pháp này. Có thể nói, đây là thói quen rất tốt và các bạn nên duy trì đều đặn mỗi ngày.

Ăn uống vừa phải, lành mạnh

Sụt cân nhanh hay thừa cần, béo phì đều có thể dẫn đến hàng loạt các căn bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến giáp và túi mật… Vì thế, cách tốt nhất, các bạn hãy cố gắng duy trì cân nặng trong tình trạng ổn định, phù hợp với thể trạng của mình.
nhung-dieu-kien-co-ban-nhat-de-han-che-kha-nang-benh-ung-thu1
Để làm được điều này, ngoài việc không ăn kiêng, giảm cân, ép cân, các bạn cũng nên ăn uống theo chế độ lành mạnh, điều độ, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh, bạn cũng cần hạn chế đồ ăn chứa nhiều đường, đồ chiên xào, nước ngọt có ga, đồ ăn nhanh… để tránh những tác hại không đáng có đối với cơ thể.

Tránh xa khói thuốc lá

Theo chứng minh của các chuyên gia, thuốc lá gây hại tới tất cả các bộ phận trên cơ thể chúng ta. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư thực quản, thanh quản, ung thư vòm họng, ung thư bàng quang, gan, tuyến tụy, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng và trực tràng, và bệnh bạch cầu cấp tính… Có thể thấy, ảnh hưởng của thuốc lá là cực kì nghiêm trọng.

nhung-dieu-kien-co-ban-nhat-de-han-che-kha-nang-benh-ung-thu2
Vì thế, bên cạnh việc tuyệt đối không hút thuốc, hãy vận động mọi người xung quanh cũng kiêng thuốc – bởi ngửi phải khói thuốc cũng độc hại không kém hút trực tiếp! Ngoài ra, để bảo vệ hệ hô hấp một cách tốt nhất, bạn đừng quên sử dụng khẩu trang y tế ở những nơi khói bụi và đông người.

Kiêng uống rượu bia

Rượu, bia nói riêng và đồ uống chứa cồn nói chung đều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng ta. Không chỉ gây ra nhiều bệnh, làm suy giảm sức khỏe, các loại đồ uống này còn rất dễ dẫn đến ung thư.

nhung-dieu-kien-co-ban-nhat-de-han-che-kha-nang-benh-ung-thu3

Nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng,ung thư vú, ung thư tuyến tụy… Khả năng mắc ung thư sẽ tăng dần theo liều lượng mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Thế nên, càng hạn chế sử dụng rượu, bia càng tốt, nếu có thể thì tốt nhất là không nên uống.

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017