Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những người mắc bệnh xuất huyết

Những người mắc bệnh xuất huyết Vì vậy, phải đến bệnh viện kiểm tra một số hóa nghiệm, xác định được nguyên nhân gây bệnh và kịp thời áp dụng một số phương pháp trị liệu thích hợp.
Hiện tượng xuất huyết thường thấy ở các vị trí mặt, cổ, mu bàn tay, cẳng tay và cẳng chân. Diễn biến của bệnh có thể xảy ra tự phát, thường có thể kéo dài vài tuần, sau này còn in rõ các sắc tố màu tím. Ở người già nhiều trường hợp xuất hiện sắc tím và các vệt đốm dưới da, các vệt đốm nổi rõ nhất ở phần chân và hai cánh tay. Đây là hiện tượng xuất huyết do tuổi già, thường thấy nhiều do không đủ chất dinh dưỡng. Phát bệnh là do trong huyết quản của người già thiếu các chất dinh dưỡng, đồng thời lớp mỡ dưới da và các sợi đàn hồi giảm đi, thậm chí tiêu biến, dẫn đến huyết quản dễ bị thương, chảy máu. Vì vậy, người già nên thường xuyên đến bệnh viện để làm các xét nghiệm kiểm tra, chữa trị.
Người bệnh xuất hiện dấu hiệu: sốt, thiếu máu, sưng lợi, chảy máu, mệt mỏi không có sức lực, sắc mặt nhợt nhạt. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh máu trắng. Vì vậy, người bệnh phải nhanh chóng đến bệnh viện để sớm phát hiện và kịp thời chữa trị.
Trong trường hợp không có bệnh gì khác, một số người sẽ có hiện tượng chảy máu ở chân hoặc tay. Kiểu chảy máu này giống như vết chảy máu do kim đâm, cũng có lúc chảy máu một mảng ở lòng bàn tay. Lúc đầu vết chảy máu có màu đỏ, sau đó chuyển sang màu tím, 2 -3 ngày chuyển sang màu nước chè, rồi dần biến mất. Các vết hằn lại trên da có kích thước khác nhau, phân bố không đều, không gây đau đớn, ấn xuống không đổi sắc, hiện tượng này gọi là “xuất huyết đơn thuần”. Những người mắc bệnh xuất huyết đơn thuần xuất hiện nhiều ở nữ giới và thường xảy ra vào thời kỳ kinh nguyệt.
1 – 2 tuần trước khi phát bệnh đã nhiễm cảm đường hô hấp và các bệnh có liên quan. Trên người xuất hiện các vết đốm màu đỏ tím nổi trên da, ấn xuống thấy không biến sắc. Các vết này tách biệt hoặc kết hợp với nhau và phân bố đối xứng nhau thường thấy nhiều ở mông và tay chân. Rất ít ít thấy trên thân người, có thể kèm theo cảm giác ngứa ngáy hoặc đau, xuất hiện thành từng loạt, sau khi mất đi có thể còn hằn lại các sắc tố. Ngoài hiện tượng xuất huyết ra, còn có hiện tượng phồng nước mang tính thần kinh huyết quản.

Updated: August 17, 2016 — 10:39 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017