Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Những triệu chứng biểu hiện của bệnh

Triệu chứng 1
Thường xảy ra ở những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt là ở người thích vận động. mọi người gọi đó là “bệnh trưởng thành”, bệnh do cơ chân bị chịu nhiều áp lực. Cơ thể hoạt động với lượng lớn, tốc độ nhanh làm cho phần trước và phần sau xương đầu gối của thanh thiếu niên gồ lên, tạo nên những cơn đau. Nên giảm lượng vận động, ở mức thích hợp, giảm áp lực cho xương đầu gối.
Triệu chứng 2
Đầu gối sưng đỏ, nóng rát, đau liên tục, nhiều lúc đau đầu gối do sử dụng đầu gối quá nhiều. Đầu gối là do dây chằng nối các khớp xương nối nhau một cách chắc chắn và cố định, bảo vệ những phần xương mềm. Uốn quay quá mức, chạy hoặc nhảy quá nhiều có thể làm nứt hoặc viêm đầu gối. Nên nghỉ ngơi hợp lý, loại bỏ những nhân tơ bệnh.
Triệu chứng 3
Khớp xương có lúc sưng như quả bóng nước, rất đau. Đó có thể là triệu chứng viêm màng xương. Triệu chứng này là do đầu gối bị kích thích hay xoay vặn làm một vài tổ chức bên trong chứa đầy dịch máu hoặc những dịch thể khác. Nên đến bệnh viện chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 4
Khớp xương đau nhức, sau khi nghỉ ngơi vẫn không có chuyển biến, có khi còn phát bệnh ở một thời gian cố định. Có khả năng là bị viêm xương mềm. Triệu chứng này là do xương hoặc xương mềm bị vỡ, nguyên nhân gây bệnh không rõ ràng.
Triêu chứng 5
ở một số trường hợp, đau đầu gối có thể là khởi nguồn dẫn đến đau các bộ phận khác của cơ thể như mắt cá chân, chân, cột sống, mông. Mắt cá chân không có lực làm chân không vững, làm cho đầu gối phải chịu áp lực lớn. Nếu tư thế của bạn không tốt hoặc bước chân đi bộ không hợp lý, triệu chứng đau có thể trực tiếp tập trung ở đầu gối.
Triệu chứng 6
Ngoài ra, đầu gối là vị trí dễ dẫn đến viêm khớp xương, viêm phong thấp khớp xương gây ra.
Những điều bạn có thể làm
Điều quan trọng để không làm đầu gối bị đau là tránh những động tác gây ra triệu chứng đau đớn.
Hãy thử những phương pháp dưới đây, có thể giúp bạn làm giảm đau đầu gối:
Phương pháp RICE: RICE là phương pháp sơ cứu chỉ sự nghỉ ngơi (Rest), chườm lạnh (Ice), băng bó (Elevation). Trong đó nghỉ ngơi là nhân tố quan trọng nhất. Nghỉ ngơi trong mấy ngày và không quên chườm lạnh, mỗi ngày chườm lạnh mấy lần,

Updated: July 22, 2016 — 10:49 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017