Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Nôn mửa xảy ra nhiều vào tối và nửa đêm,

Bụng trên liên tục đau rát, khi ăn xong thấy rất đau và khi uống những loại thuốc chứa tính kiềm không thấy giảm đau. Một số ít bệnh nhân ở phía sau xương ngực hoặc có cảm giác dạ dày không tiêu hóa. Nôn ra dịch mật là biểu hiện đặc trưng của bệnh này, nôn mửa xảy ra nhiều vào tối và nửa đêm, thường nôn ra đồ ăn và thỉnh thoảng có một ít máu. Vì sợ đau khi ăn, triệu chứng bệnh có thể nặng hơn nên bệnh nhân giảm khẩu phần ăn, từ đó làm cho thiếu máu, gầy đi, không đủ dinh dưỡng và bị đi ngoài. Đây chính là những triệu chứng lâm sàng về bệnh viêm dạ dày với dịch thể mật.
Đi chẩn đoán kịp thời: Bạn phải miêu tả rõ triệu chứng đau dạ dày của bạn với bác sĩ như: Nó không thoải mái như thế nào. Kéo dài trong bao lâu, thường đau liên tiếp hay ngắt quãng, vị trí đau từ đâu đến đâu và chúng có giống nhau không, có nôn, sốt, buồn nôn không? Có một số người bị đau dạ dày, ợ chua đã trở thành thói quen, khi đau thường uống vài viên thuốc chống đau, chống ợ chua, nhưng thật ra nó không phải là cách hữu hiệu, nên cố gắng tìm ra nguyên nhân để xử lý, nếu không về sau bệnh sẽ phát tác, phát tán nhiều có thể sẽ trở thành viêm dạ dày suy thoái mãn tính, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, tốt nhất là nghe theo lời khuyên của mọi người, khi đau dạ dày nên sớm đến bác sĩ để kiểm tra, tiến hành chữa trị một cách khoa học.
Thử dùng thuốc chống ợ chua: hình như trong tất cả các loại thuốc chống ợ chua có bán đều chứ nhiều thành phần trung hòa axit. Những loại thuốc này đối với việc chữa trị đau dạ dày do ợ chua rất có hiệu quả.
Dùng các vị thuốc: Các loại thuốc kháng sinh và các phương thuốc khác đều có tác dụng ức chế sự sản sinh của bệnh dạ dày và phân tách dịch chua. Theo nghiên cứu, uống thuốc 6-8 tuần thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh là 95-98%.
Sự giúp đỡ của thuốc kháng sinh: Nếu bụng đau liên tục và không ngừng đi ngoài, có thể dùng thuốc kháng sinh đẻ chống lại những vi khuẩn gây bệnh.
Uống sữa bò: Khi chỗ loét phát tác thì uống một cốc sữa bò đã được khử sạch có thể làm giảm cơn đau. Tác dụng của sữa bò cũng giống như thuốc chống ợ chua, nó thâm nhập vào dạ dày trung hòa axit trong dạ dày, vì thế triệu chứng đau đớn có thể mất đi. Nhưng phải đặc biệt chú ý, có một vài người khi chỗ đau lỡ loét mà uống sữa bò sẽ làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng.

Updated: July 6, 2016 — 12:35 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017