Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Phương pháp chữa trị nhỏ

-Tăng cường không khí ẩm ướt để giảm bớt đau đớn: Khi ngủ làm cơ thể mất nước, đặc biệt trong mùa nóng. Vì vậy, nên tăng cường không khí ẩm có thể hữu ích với việc giảm bớt đau cổ họng.
– Uống nhiều nước: Khi bị đau họng, trước mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ nên uống nhiều nước để duy trì sự ẩm ướt cho khoang miệng và có thể giảm bớt đau cổ họng.
-Tránh xa thuốc lá: Hạn chế hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với người đang hút thuốc, vì việc trực tiếp hút và ngửi đều gây hại cho cơ thể. Những chất kích thích trong thuốc lá không những làm viêm hang nặng hơn mà nguy hại hơn còn gây nên ung thư vòm họng.
– Trồng cây xanh trong phòng khách vì chúng có thể hấp thụ độc tố, cung cấp không khí trong lành. Chính những không khí trong lành này có thể giúp họng của bạn giảm đau hơn.
– Chú ý đồ ăn thức uống: Nên dùng sữa chua thường xuyên vì nó có thể cung cấp các vi khuẩn có lợi cho cơ thể , giảm các loại đường, vì đương làm giảm chức năng của bạch cầu. Bình thường nên uống nhiều nước dứa tươi trong dứa tươi chứa nhiều dung môi có tác dụng giảm viêm và sưng đau.
– Phương pháp chữa trị nhỏ: nếu cổ hộng sưng đau có thể dùng một lượng giấm thích hợp pha với nước súc miệng sẽ làm giảm đau. Còn nếu chữa trị bằng nước muối rang thì rang khô một ít muối cho vào miệng ngậm một lúc lâu sau nhổ ra, súc miệng lại với nước, cách này có thể chống viêm rất hiệu quả. Nếu ăn lê thường xuyên có thể ngăn ngừa lở loét miệng và lưỡi. Ngoài ra sưng đau họng cũng có thể chữa trị bằng cách ép quả mướp non hòa với nước dùng làm nước súc miệng nhiều lần trong ngày có thể trị được sưng họng.
8. Đau vai
Nên cảnh giác với các triệu chứng
-Vai sưng đỏ, đau ở chỗ đã từng bị thương.
-Không cách nào đưa cánh tay lên trên đầu.
– Khó di chuyển vai. Có cảm giác như rụng rời ra.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
-Triệu chứng 1
-Vai sưng đỏ, đau ở chỗ đã từng bị thương, đay có thể là do vết thương cũ tái phát hoặc bị thương mới gây ra. Nên đến bệnh viện chụp X – quang, sau khi chuẩn đoán tiến hành chữa trị thích hợp.
-Triệu chứng 2 ấn từng chỗ đều thấy đau, hoạt động bị hạn chế. Sưng đỏ cục bộ, khi đau dữ dội, vai trở nên đỏ, nhiệt đọ cơ thể tăng cao. Nên đến bệnh viện để chuẩn đoán, bác sĩ có thể kê thuốc uống hoặc tiêm chống viêm.

Updated: June 27, 2016 — 4:22 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017