Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Phương pháp điều trị tâm lý phòng bệnh

Khí hậu thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng và cơ thể con người, các tà khí như phong hàn, phong thấp, phong nhiệt được dịp tấn công cơ thể, đó là những tồn tại khách quan. Mọi người tìm cách giữ gìn sức khỏe, để thích ứng với thay đổi của khí hậu và đề kháng với các tà khí xâm nhập. Vậy phải tĩnh tâm, dưỡng thần, ích khí. Người bệnh phải có nhận thức đầy đủ, đề phòng các tà khí xâm nhập và phòng bệnh tốt.
Người dễ bị sinh bệnh thường do nguyên nhân là mất lòng tin, không tin vào khả năng kháng bệnh của cơ thể, nếu cố gắng tìm bác sĩ và dựa vào thuốc một cách tiêu cực, làm cho cơ thể ngày càng yếu không chữa được bệnh tật.
Bất luận phòng bệnh hay trị bệnh đều phải có niềm tin, tin tưởng vào khả năng, sức đề kháng của mình, tin tưởng mình có thể chiến thắng được bệnh tật, có được ý chí như vậy sẽ có được sức mạnh to lớn, đại não cũng có thể chỉ huy lục phủ ngũ tạng, chi phối hoạt động sống bình thường của các cơ quan, làm cho tâm bình, khí hào, khí huyết lưu thông, sức lực cũng dần được phục hồi, sức đề kháng được nâng cao, bệnh tật cũng ít phát sinh. Khi ta có niềm tin sẽ có thể giải tỏa được ưu tư. Can khí lưu thông, chức năng lọc được phục hồi… Tâm và tỳ không bị ảnh hưởng, trong lòng vui vẻ, tinh thần lạc quan, tư tưởng thoải mái, tinh lực sung mãn, có thể thích ứng với biến đổi của khí hậu.
Môi trường và cách giữ gìn sức khỏe
Bảo vệ sức khỏe bằng môi trường là phương pháp làm đẹp môi trường tạo nên một nơi ở yên tĩnh, thoải mái và đẹp mắt để tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh. Vào mùa dễ sinh bệnh như mùa xuân thì việc bảo vệ sức khỏe qua môi trường lại càng quan trọng.
Luôn giữ môi trường sạch sẽ
Mùa xuân, thời tiết ấm dần lên, mưa nhiều, khí hậu ẩm ướt. Các loại cây cỏ, côn trùng sinh sôi nảy nở. Các bệnh truyền nhiễm cũng phát sinh. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, cần phải giữ gìn môi trường trong sạch. Phát quang bụi rậm, dọn cỏ, khơi thông cống rãnh, diệt côn trùng, ruồi muỗi, chuột, gián.
Giữ vệ sinh nhà ở
Thường xuyên giữ vệ sinh nhà ở là việc làm hết sức cần thiết, nó không chỉ làm giảm bệnh tật, mà còn làm cho ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, rất có lợi cho sức khỏe. Nhà cửa và đồ đạc trong phòng phải thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Bát đũa sau khi rửa thì đưa vào chạn có lắp kính để tránh chuột bọ và ruồi gián. Luôn luôn lau rửa nhà vệ sinh, phòng tắm cho sạch, giữ vệ sinh bếp bằng cách loại bỏ các vết dầu mỡ và thường xuyên cọ rửa xoong chậu, các dụng cụ làm bếp, thường xuyên giặt và phơi chăn màn, quần áo.

Updated: March 12, 2016 — 12:44 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017