Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Rèn luyện buổi chiều lấy âm hộ dương

Kiểu ngồi lại phân làm 2 loại ngồi xếp bằng và ngồi nghiêm trang. Ngồi xếp bằng có bằng đơn và bằng kép, ngồi nghiêm trang có 3 loại: Ngồi bình thường, ngồi dựa, ngồi quỳ. Kiểu ngồi bằng có lợi cho lưu thông khí huyết, trừ những người gầy yếu cực độ thì nói chung mọi người đều có thể áp dụng. Luyện tĩnh công kiểu ngồi bằng:
Một là ngồi ổn định.
Hai là phải điều tiết tâm và luyện ý chí, là tư tưởng phải tập trung, không được phân tán, nghĩ đến màu xanh thoáng mát, tinh thần thoải mái.
Ba là phải dùng ý nghĩ chỉ huy hành động, khiến hô hấp điều hòa, giúp các bộ phận thả lỏng, thoải mái tự nhiên. Phép hít thở có thể dùng biện pháp hít thở tự nhiên.
Phép hít thở tự nhiên có 3 kiểu: Hít thở ngực tự nhiên, bụng tự nhiên và hỗn hơp tự nhiên. Nam giới có thể áp dụng phép hô hấp kiểu bụng, nữ giới có thể áp dụng phép hô hấp kiểu ngực.
Khi luyện công phải lựa chọn nơi râm mát, thoáng gió, không được luyện công ở nơi bí gió, không khí ô nhiễm.
Tắm gội nước thuốc có thể thanh nhiệt, giải độc:
Tắm rửa mùa hè cần phải chú ý:
Nước tắm gội;
Phương pháp tắm.
Nước tắm:
Nước tắm mùa hè, ngoài việc làm sạch da dẻ còn phải có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nâng cao khả năng chống nắng của da. Người già, trẻ em càng cần tắm gội.
Dùng 50g kim ngân hoa, 30g hoa cúc đun nước tắm. Cách làm: Bỏ hai loại vào túi vải xô đã tiệt trùng, buộc chặt miệng túi, bỏ vào nước đun, sau đó bỏ túi vải ra, đợi nước nguội (còn hơi ấm), đem ra tắm. Loại nước này có thể thanh giải, nhiệt độc.
Lá sen tươi 50g, lá bạc hà 50g, lá tráy 40g, kim ngân hoa 40g, đun nước tắm rửa. Cách làm: Ba loại lá rửa sạch, để khô, bỏ vào túi vải xô đã tiệt trùng, buộc chặt miệng túi, bỏ vào nước đun sôi trong 15 phút. Vớt bỏ túi vải, đợi nước còn hơi ấm đem ra tắm. Loại này có thể giải được nắng nóng, làm sạch, mát da, thích hợp cho người già, trẻ em.
Dùng 2 loại nước trên, có thể bỏ thêm chút nước thơm, sữa bò và lòng trắng trứng. Công dụng: Làm đẹp da, dưỡng da, không nên dùng xà phòng để tắm.
Cách tắm rửa:
Trước khi tắm rửa nên vận động tứ chi, dùng khăn mềm lau da toàn thân, gõ răng 16 lần, thả lỏng cơ thể sau đó vào tắm.
Cho nước ngấm vào cơ thể 3-5 phút, kỳ cọ da, từ trên xuống dưới, từ chi trên xuống chi dưới, đầu tiên nhẹ nhàng sau đó từ từ dùng lực mạnh thích hợp, không nên quá mạnh.

Updated: May 15, 2016 — 11:39 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017