Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Sau khi sinh đẻ xong, xong được nằm xuống giường quá sớm

Khi đau xương chậu vào thời kỳ mang thai nên nằm sấp nghỉ ngơi, và nằm sấp một bên, trong đó nằm về bên trái là tốt nhất. Khi đau dữ dội, ngoài nằm sấp nghỉ ngơi ra, còn dùng dây quấn chặt xương chậu, có thể làm giảm cơn đau. Tránh mang thai trong thời kỳ đau xương chậu là biện pháp tốt nhất. Trước khi mang thai phải tăng cường rèn luyện thể dục, làm dẻo dai và sức lực cho dây chằng cơ bắp.
20. Đau hậu môn
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Khi đi ngoài, đau hậu môn theo chu kỳ.
Đi ngoài ra máu, máu đỏ tươi.
Cảm thấy hậu môn sưng đau.
Đau hậu môn liên tục và có cả hiện tượng sốt.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Người bệnh sẽ đau hậu môn theo chu kỳ, khi đi ngoài có ra vài giọt máu tươi. Hậu môn ngứa hoặc vùng da xung quanh hậu môn bị nứt nẻ. Đây là một loại triệu chứng tương đối khó chịu gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Vì vậy nên đến bệnh viện chuẩn đoán.
Triệu chứng 2
Đi ngoài ra máu, máu đỏ tươi, hậu môn đau và không đi ngoài được. Rất nhiều người bệnh khi bắt đầu gặp triệu chứng này đều lo sợ và không biết phải nên làm thế nào, thực ra không nên quá lo lắng, có thể là do đại tiểu tiện ra máu là do bệnh trĩ gây nên, có thể áp dụng phương pháp chữa trị bằng cách uống thuốc. Nếu bệnh nặng thì suy nghĩ đến biện pháp phẫu thuật để chữa trị.
Triệu chứng 3
Hậu môn đau liên tục và có hiện tượng sốt, sốt là hiện tượng thường gặp của nhiễm cảm, vì thế xuất hiện triệu chứng này có thể là viêm đường ruột hoặc viêm ruột thừa. Nên lập tức đến bác sĩ chuẩn đoán, nếu cần thiết nên áp dụng biện pháp phẫu thuật, tránh kéo dài bệnh tình.
Triệu chứng 4
Đau hậu môn có thể là do lệch vị trí ruột (đó là hiện tượng thường gặp ở những phụ nữ đã sinh đẻ nhiều lần) hoặc do bệnh ở cơ quan sinh dục. Do vậy nên nghe lời khuyên của bác sĩ, dựa vào nguyên nhân gây bệnh áp dùng biện pháp chữa trị thích hợp, loại bỏ những nhân tố gây bệnh.
Những điều bạn có thể làm
Đau hậu môn là loại bệnh làm cho chúng ta khó nói trốn tránh nó là cách làm không đúng. Do vậy, cần đến bệnh viện chuẩn đoán và chữa trị sớm mới là sự lựa chọn chính xác. Phương pháp chữa trị thường áp dụng là uống thuốc, nếu hiệu quả không thực sự rõ rệt thì nên áp dụng biện pháp phẫu thuật.

Updated: July 4, 2016 — 2:52 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017