Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Sử dụng glucosamine có tác dụng phụ không?

Glucosamine cũng như các sản phẩm khác nếu sử dụng không đúng cách hoặc kết hợp sai thành phần dễ dẫn đến những tác hại hoặc tác dụng phụ mà người dùng không lường trước được. Vậy những tác dụng phụ của glucosamine là gì? Sử dụng glucosamine như thế nào là đúng cách? Có nên sử dụng glucosamine không? Nếu muốn glucosamine không gây tác dụng phụ cần sử dụng glucosamine như thế nào?
Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sử dụng glucosamine có tác dụng phụ không?
Cũng như các sản phẩm tương tự khác chắc chắn glucosamine sẽ có những tác dụng phụ khi sử dụng, tuy nhiên những tác dụng phụ đó có thể hiện hay không, ít hay nhiều tất cả do người sử dụng.
Nếu người sử dụng biết cách sử dụng glucosamine đúng theo chỉ dẫn bác sĩ và hiểu cơ thể cảu mình chắc chắn glucosamine hcl 1500mg sẽ cho những kết quả mà ai cũng mong đợi, tuy nhiên nếu sử dụng glucosamine không đúng cách, lạm dụng chúng hoặc tự ý sử dụng, kết hợp với các thành phần khác của thuốc sẽ có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Glucosamine chủ yếu có thành phần tương tự các thành phần trong vỏ tôm, cua, các loại hải sản có mai cứng, hải sản nhiều canxi vi vậy tuyệt đối những người dị ứng với các thành phần này hoặc những loại thuốc kích ứng với các thành phần này sẽ không nằm trong danh sách kết hợp của glucosamine.
Các tác dụng phụ của glucosamine bao gồm: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng… Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch. Và nhiều tác dụng phụ khác nữa nếu sử dụng không đúng cách.
Cũng chính vì lý do này, tuy glucosamine được chứng minh an toàn tuy nhiên nhà cung cấp vẫn khuyến cáo không nên sử dụng glucosamine cho trẻ em và phụ nữ mang thai, cho con bú bởi glucosamine có khả năng gây loãng máu, nguy cơ vỡ động mạch máu nếu kết hợp không đúng cách.
Đặc biệt, cần thận trọng khi sử dụng glucosamine cho những người cảm cúm, bệnh nhiễm khuẩn tai – mũi – họng. Glucosamine là một đường amino nên bệnh nhân đái tháo đường hay người bị hạ đường huyết cần thận trọng với tác dụng phụ của glucosamine và phải theo dõi đường huyết thường xuyên. Những người mắc các bệnh này tốt nhất nói không với Glucosamine để đảm bao an toàn.
Có thể bạn chưa biết có cả một danh sách các loại thuốc không nên sử dụng cùng Glucosamine vì sẽ gây tác dụng phụ.
Tuy nhiên, tác dụng phụ của Glucosamine chỉ thể hiện khi người sử dụng chủ quan hoặc không hiểu biết sản phẩm, còn lại Glucosamine được chứng minh cực kỳ an toàn và có lợi cho những người mắc các bệnh xương khớp, thoái hóa xương khớp, những người già…
Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sử dụng Glucosamine đúng cách.

Xem thêm: http://dinhduongsuckhoe.vn/glucosamine-co-the-su-dung-duoc-cho-doi-tuong-nao/

Updated: April 4, 2018 — 9:09 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017