Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Sự thật về collagen mà chị em cần biết

Collagen là một trong những sản phẩm có công dụng làm đẹp hiệu quả và được xem là bí quyết làm đẹp không thể thiếu được đối với chị em phụ nữ. Ngay sau đây là những sự thật về collagen mà chị em phái đẹp không nên bỏ qua nếu như muốn duy trì tuổi xuân của mình tốt nhất nhé.

Sự thật về collagen mà chị em cần biết

Sự thật về collagen mà chị em cần biết

Collagen là gì?
– Collagen đơn giản là một dạng protein trong cơ thể con người và có vai trò quan trong trong mạch máu cũng như cấu trúc da. Nguyên nhân đầu tiên khiến làn da của bạn mất đi vẻ tự nhiên và tươi sáng đó là do lượng collagen trong cấu trúc da bị thiếu hụt.
– Sự thiếu hụt này khiến cho các tế bào da không còn được kết dính với nhau và dễ dàng bị đứt gãy nếu như có ảnh hưởng xấu như môi trường bên ngoài tác động vào.
– Việc làm tốt nhất vào lúc này là lựa chọn một sản phẩm thích hợp có khả năng giúp bạn bổ sung collagen tốt nhất, đây là cách giúp bạn huy động được hàm lượng collagen tối đa từ bên ngoài và đồng thời kích thích cơ thể tự sản sinh ra lượng collagen bị thiếu hụt.

Công dụng của collagen
– Collagen trong cơ thể có sự đa dạng và theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tới 16 loại collagen được tìm thấy trong cơ thể. Mỗi loại collagen đảm nhận một chức năng riêng và collagen loại nào cũng có tầm quan trọng tương đương nhau.
– Trong 16 loại collagen thì collagen loại 1, 2, 3 ,4 có tỷ lệ nhiều hơn và giữ chức năng nổi bật hơn. Cụ thể đó là:
 Có tới 90% collagen loại 1 tồn tại ở dạng sợi trong cơ thể, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc da, xương, sụn, khớp và răng.
 Collagen loại 2 thường xuất hiện trong sụn và đĩa đệm nhưng có độ bền không cao và dễ dàng bị đứt gãy.
 Collagen loại 3 thường có mặt trong cấu trúc cơ và các động mạch.
 Collagen 4 thường tìm thấy ở mặt ngoài của da và có tác dụng thanh lọc cơ thể.
– Các loại collagen đều thật sự quan trọng để chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh với sự dẻo dai và săn chắc. Tuy nhiên, khi càng lớn tuổi thì lượng collagen trong cơ thể sẽ không còn khả năng tự sản sinh ra được nữa và nếu như bạn không kịp thời bổ sung với biện pháp bổ sung hiệu quả và hợp lý thì dấu hiệu lão hóa sẽ ghé thăm nhanh chóng.

Hiện nay, các sản phẩm collagen được bán rất phổ biến và có thể đáp ứng được nhu cầu bổ sung collagen vào từng mục đích khác nhau. Bạn có thể truy cập vào điểm bánh hàng nổi tiếng số 1 Việt Nam hiện nay là Chiaki shop để tham khảo về các sản phẩm bổ sung collagen và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Xem thêm tại đây: http://vuikhoemoingay.vn/tu-do-tuoi-20-collagen-cua-ban-se-giam-1-moi-nam/

Updated: July 11, 2018 — 2:33 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017