Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Tập san y học có tên là sự tiến bộ

Bộ não (góc độ thần kinh) và là hệ thống miễn dịch (mối liên quan miễn dịch). Tóm lại là tinh thần có thể ảnh hưởng đến thể xác một cách tốt hay xấu hơn, trẻ hơn hoặc già hơn.
Tạp chí về sức khỏe tâm thần – thể xác là một khởi đầu tốt. Đặc biệt là 2 số (mùa thu năm 1994 và mùa đông năm 1996) đều dành riêng cho “những phương hướng mới trong miễn dịch tâm thần kinh; chính là từ những số này và những tạp chí có liên quan khác đã trích dẫn là những dữ liệu sau đây.
Trong một cuộc đàm thoại thông qua điện thoại với vị bác sĩ Robert N. Butler, chủ tịch bộ môn lão khoa ở trường đại học y Mt. Sinai tại New York ông đã lưu ý có một số nghiên cứu đã chứng minh con người có nhiều khả năng kiểm soát được sự lão hóa và có được sức khỏe tốt hơn khi có thái độ và hành vi đúng đắn. Ông cho rằng nếu con người biết cách thay đổi cách suy nghĩ thì điều đó hoàn toàn có khả năng làm chậm lại tiến trình sinh học của quá trình lão hóa.
Với sự hỗ trợ của ông và hai số tạp chí y học đã nói trên, tôi đã tập hợp thành 10 cách để giúp các bạn độc giả điều chỉnh lại cách suy nghĩ cho đúng nhằm có suy nghĩ trẻ trung.
Chấp nhận những quan điểm mới: Những người có cái nhìn cố chấp và từ chối công nhận các quan điểm mới chắc chắn sẽ trở nên già cỗi, đau yếu và chết trong sự đau khổ. Sự trì trệ về tinh thần và xúc cảm một khi đã thể hiện, họ sẽ làm “tàn héo đi cây nho”? và nhanh chóng lụi tàn. Hãy hòa nhập với những quan điểm mới, điều đó không những sẽ kích thích năng lực tinh thần của bạn mà còn cung cấp cho bạn một tinh thần đổi mới xuyên suốt quãng đời còn lại của bạn.
Hãy lấy sự hoạt động làm điều hạnh phúc: Theo tiến sĩ David Myhs giáo sư về tâm thần học tại Trường Hope College ở Holland, Michigan thì lấy hành động làm hạnh phúc sẽ chắc chắn giúp bạn sống hạnh phúc. Trong cuốn sách của ông: Sự tìm kiếm hạnh phúc (New York, Avon, 1993) ông viết: “Bạn không thể chỉ ngồi chờ để có được cảm hứng trở nên hạnh phúc sẽ đến với bạn mà tốt hơn là bạn nên đứng lên và khởi đầu hành động như những người hạnh phúc hành động và cũng nói giống như họ”.
Hãy làm chủ số phận của bạn: Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy là người nào làm chủ được môi trường sống của họ sẽ sống lâu gấp đôi và sống hạnh phúc hơn những người bị hoàn cảnh chung quanh chi phối.

Updated: August 12, 2017 — 9:35 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017