Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thiết bị làm mát trong phòng

Tranh treo tường: Việc trưng bày tranh ảnh trong phòng khách, phòng sách cần phải căn cứ vào sở thích của mình, có thể lựa chọn các loại tranh họa, tranh khắc, tranh dầu hoặc tranh màu nước.
Bất kể lựa chọn loại tranh nào cũng cần phải đáp ứng yêu cầu giảm nhiệt độ như các phong cảnh sơn thủy hữu tình, cảnh chùa cổ ven núi, sương mù, núi cao…
Chậu cảnh: Trong phòng khách, phòng đọc sách bày một hoặc hai chậu cảnh, kết hợp với tranh treo sẽ tạo nên một không gian hài hòa, đẹp đẽ, mọi người sống trong không gian đó sẽ có cảm giác được quay về với tự nhiên, khiến tinh thần sảng khoái, kéo dài tuổi thọ.
Cắm hoa: Trong phòng đặt một bình hoa ở vị trí thích hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp và hương thơm, giúp con người vui vẻ, sảng khoái.
Mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao, rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là người già yếu, người bị bệnh cao huyết áp và bệnh tim, trẻ em, đều khó thích ứng với thời tiết nắng nóng. Do vậy, cần có các thiết bị làm mát.
Quạt điện: Quạt điện trong phòng cần tạo được không khí mát mẻ, thoải mái.
Người già, trẻ nhỏ hoặc người có thể trạng yếu càng cần phải chú ý, không nên để gió thổi trực tiếp vào người. Do cơ thể yếu nếu không kiêng gió rất dễ bị cảm mạo.
Phòng khách: Với phòng nhỏ, đặt ở 3 mặt tường cách mặt đất 1,5m, các quạt cỡ vừa.
Phòng khách cỡ vừa, lắp ở tường cách mặt đất 1,5m mỗi mặt một chiếc quạt điện cỡ vừa, trên trần lắp một chiêc quạt trần to.
Phòng khách cỡ lớn, bốn mặt tường lắp cách mặt đất 1,3m các quạt điện cỡ lớn, trên trần lắp một chiếc quạt trần to.
Phòng ngủ: Phòng ngủ cần phải có gió thoang thoảng, như vậy vừa mát mẻ lại có thể ru ngủ và không bị cảm mạo. Vì thế, tốc độ gió không cần nhanh, lượng gió không nên lớn, càng không nên để quạt gió thổi thẳng vào giường.
Trên 4 bức tường, cách mặt đất 2m có thể lắp quạt điện cỡ nhỏ, khiến gió thổi đối lưu trong phòng. Như vậy, 4 bề đều có gió nhẹ thổi tới làm cho con người cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm.
Phòng ăn: Phòng ăn cần phải thoáng đãng, lượng gió cần phải lớn hơn so với phòng khách, không nên dùng quạt loại nhỏ, vì thời gian lưu lại trong phòng ít, bữa trưa dùng cơm lại đúng vào thời điểm nhiệt độ lên cao nhất.
Phòng sách: Phòng đọc sách yêu cầu có gió nhẹ vừa phải, mát mẻ và yên tĩnh, không cần gió thổi mạnh, chỉ cần treo quạt cỡ vừa ở hai bên tường, cách mặt đất 2m.

Updated: May 12, 2016 — 11:52 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017