Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thiết kế trong phòng để tạo cảm giác thoải mái

Mùa xuân cách bố trí trong phòng phải làm cho con người cảm thấy lạc quan, vui vẻ, tâm tĩnh, khí hòa, tinh thần thoải mái.
Chọn màu sắc: Màu sắc trong phòng về mùa xuân nên lấy trung tính, thiên về màu ấm. Màu trung tính là màu hài hòa với khí hậu mùa xuân, cũng phù hợp với yêu cầu của tâm lý, có tác dụng tạo cảm giác ấm áp, có lợi cho sức khỏe.
Màu sắc cho phòng khách: Phòng khách là nơi giải trí và tiếp khách, màu sắc phải thích hợp với nhu cầu của việc giải trí và đón khách. Nên lấy màu hồng nhạt và vàng non làm màu điều hòa, phối hợp với màu trắng sữa và xanh nhạt. Dùng màu trắng sữa cho trần nhà, màu đỏ thẫm cho thảm nền, màu vàng cho tường và bố trí một số cây xanh.
Màu sắc cho phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, màu sắc của phòng ngủ nên lấy màu vàng làm chính, phối hợp với màu lam và màu trắng sữa để đem lại cảm giác ấm áp và yên tĩnh.
Màu sắc cho phòng đọc: Đây là nơi phòng làm việc, nên lấy màu hồng nhạt là chính kết hợp với màu xanh để đem lại cảm giác ấm áp và yên tĩnh, giúp ích cho việc đọc sách và làm việc.
Màu cho phòng ăn: Phải kích thích ăn uống, thích hợp dùng màu da cam, phối hợp các màu lam, lục nhạt.
Xử lý âm thanh trong phòng
Xử lý âm thanh trong phòng cần phải ngăn cách các tiếng ồn bên ngoài. Mùa xuân, khí hậu thất thường đã làm cho ta cảm thấy phiền muộn, nếu lại bị tiếng ồn quấy rầy, thì đến người khỏe mạnh cũng không thể chịu nổi chứ chưa nói đến người già bị bệnh tim, cao huyết áp. Vì vậy, phòng ngủ của người cao tuổi, phòng đọc sách phải yên tĩnh, như vậy có lợi cho việc bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh.
Ngoài ra, khi mở ti vi, radio, âm lượng cũng không được quá to.
Xử lý ánh sáng
Phải đảm bảo ánh sáng cần thiết cho các hoạt động của con người. Mỗi con người cho dù làm việc hay nghỉ ngơi cũng cần phải có ánh sáng phù hợp với môi trường thì mới tiến hành các hoạt động một cách bình thường. Ánh sáng phải phân bố đều và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt, màu sắc và nhiệt độ phải phù hợp. Yêu cầu thứ hai là phải có lợi cho sức khỏe. Chất lượng ánh sáng trong phòng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Chất lượng tốt sẽ có lợi, chất lượng xấu sẽ có hại, sẽ gây cảm giác căng thẳng và mệt mỏi cho con người, cũng có thể dẫn đến suy giảm thị lực. Yêu cầu thứ ba: Phải có mỹ quan. Nên chọn các loại đèn có tạo hình thẩm mỹ để tăng hiệu quả làm đẹp cho gian phòng.

Updated: March 14, 2016 — 12:10 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017