Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thử xê dịch áo ngực

Sau khi xê dịch aosa ngực hoặc thay đổi cách mặc áo ngực với những người phụ nữ bộ ngực lớn, có thể làm cho cảm giác đua lưng trên được giảm nhẹ.
Ngẩng đầu: Khi ngồi vào bàn đọc sách, không được để mắt và đầu cúi thấp xuống sách mà nên để sách trước mặt cách mắt 30cm. Bình thường tư thế đọc sách của mọi người là không chính xác, phần lớn là cuộng tròn đầu và cổ lên trên bả vai chứ không phải là ngồi thẳng người, thẳng đầu.
Cải thiện tư thế: Tư thế không đúng sẽ làm mất đi hình dáng cong hình chữ S của lưng bạn, khiến cơ bắp lưng trên mềm yếu và dễ bị thương. Rèn luyện tư thế đúng và khỏe mạnh sẽ rất tốt cho lưng bạn.
Tăng cường sức khỏe cho các bộ phận lưng: Cơ bắp của lưng trên và cổ rèn luyện để tăng cường độ cho cơ thể thì không thể vì va đập nhỏ mà bị thương. Có thể dùng cách vận động đơn giản dưới đây để tăng cường cơ bắp cho lưng trên: Hai tay, mỗi tay cầm một cái chai, cánh tay duỗi thẳng, đặt ở hai bên thân, vai hướng thẳng đến vai co lại, thả lỏng và lặp lại như vậy 8-12 lần.
13. Đau lưng dưới
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau lưng dữ dội có khi chuyển xuống đùi.
Đau quá 72 tiếng.
Đau làm ảnh hưởng đến công việc.
Đau chuyển đến đùi, cẳng chân và gót chân.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Cơ bắp không có lực, cứng đờ, đau kéo theo cảm giác nhức mỏi, phần lớn nguyên nhân gây đau lưng đều liên quan đến lao động quá sức. Người mắc bệnh có thể vì lao động quá sức, công việc quá mệt hay đã từng bưng bê, đội những vật nặng. Do vậy, nên giảm lượng vận động, nghỉ ngơi hợp lý để xem tình hình có được cải thiện không.
Triệu chứng 2
Lưng đau dữ dội, có khi chuyển xuống đùi, triệu chứng này rất có thể là do sụn dệmđốt sống bị lệch hay bị thương. Tác dụng của sụn đệm đốt sống là tránh bị chấn động, vì vậy nếu là vấn đề về sụn đệm đốt sống thì ngay lập tức phải áp dụng những biện pháp chữa trị thích hợp.
Những điều bạn có thể làm
Đau lưng dưới là đau ở đoạn xương sống ở thắt lưng đau ở xương cùng hai phần mông. Thường đau khi ngồi hay khi đưng khom lưng.

Updated: July 10, 2016 — 8:06 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017