Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thực phẩm tốt cho gan

Gan là một trong những cơ quan quan trọng bảo vệ cơ thể khi đóng vai trò chuyển hóa các chất, đào thải những những độc hại qua đường tiêu hóa. Chính vì thế, bảo vệ gan là điều cần thiết. Các thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho gan nó gồm 2 nhóm chính thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tốc ở gan và nhóm chứa chất oxy hóa cao giúp bảo vệ gan.

thuc-pham-tot-cho-gan

Thực phẩm tốt cho gan

Tỏi

Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

Bưởi

Là loại quả chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khiến cho quá trình thanh lọc chất độc ở gan tăng cao hơn. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Củ cải đường và cà rốt

Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói chung củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ hỗ trợ làm đẹp da mà còn là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan

Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng giải độc gan. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Quả bơ rất giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chuyển hóa độc tố trong cơ thể vì nó có khả năng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

Táo

Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể.

Dầu oliu

Các loại dầu từ oliu cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên, cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

Toàn bộ ngũ cốc

Ngũ cốc, như gạo nâu, chứa nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng gan …

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate trong cơ thể, đây là enzyme tự nhiên bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Enzyme tự nhiên giúp tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể do đó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.

Nghệ

Nghệ rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường chức năng gan hoàn hảo. Củ nghệ giúp giải độc gan bằng cách hỗ trợ enzyme giải độc gan.

Trên đây là một số thực phẩm giúp hỗ trợ cải thiện chức năng gan hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017