Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những loại bệnh khá khó chữa. Chính vì thế, chế độ ăn uống khá quan trọng cho người bị bệnh này. Một số thực phẩm dưới đây rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường bạn có thể tham khảo.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-tieu-duong

Thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin. Ngoài ra, còn cung cấp viatmin D cho cơ thể khá tốt cho mắt

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm hỗ trợ cho người bị tiểu đường khá tốt. Chúng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa cùng crom có vai trò kiểm soát đường huyết hiệu quả. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Bí ngô

Bí ngô rất tốt cho người bị tiểu đường. Không chỉ là thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho sức khỏe tốt mà còn có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Rau dền

Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

Quả mâm xôi

Do chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol, quả mâm xôi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường.

Dưa chuột

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu

Đậu hỗ trợ cho người bị tiểu đường khá tốt. Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

Trên đây là một số thực phẩm khá tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khá tốt trên Chiaki.vn

 

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017