Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thực phẩm tốt cho thận

Thận là một trong những cơ quan giúp bài tiết vào lọc các chất thải ra khỏi cơ thể vì thế vai trò của thận rất quan trọng. Chúng ta thường không quan tâm nhiều đến sức khỏe cho đến khi bệnh phát. Vì thế, bạn cần có những thói quen dùng những loại thực phẩm dưới đây để giúp cho thận của bạn khỏe mạnh hơn.

thuc-pham-tot-cho-than

Thực phẩm tốt cho thận

Uống nhiều nước

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, các chất độc trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài trơn tru. Nếu không được cung cấp đủ nước, thận và máu của bạn sẽ không hoạt động tốt, thận sẽ không thể tạo ra các áp lực nước đủ lớn để đẩy các chất thải thông qua đường tiết niệu để ra ngoài cơ thể. Chất thải độc đọng lại trong thận là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Vì vậy, để giữ cho thận khỏe mạnh, hãy uống đủ nước mỗi ngày, kể cả các loại nước khác ngoài nước lọc.

Ăn các loại thực phẩm làm sạch cơ thể

Những loại trái cây và rau quả có chứa nhiều chất oxy hóa có thể giúp nhiều tế bào, trong đó có cả các tế bào ở thận tránh được các thiệt hại do các gốc tự do trong cơ thể gây ra.

Một số thực phẩm giữ cho thận khỏe mạnh bạn nên ăn bao gồm:

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các axit amin thiết yếu hơn so với các nguồn protein khác như lòng đỏ trứng hoặc thịt. Vì vậy, nó rất tốt cho thận.

Bắp cải: Hàm lượng vitamin K, vitamin C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic… trong bắp cải rất cao. Vì vậy mà bắp cải được coi là thực phẩm giúp thanh lọc máu và thải độc cho thận rất tốt.

Ớt chuông: Ớt chuông (ớt ngọt) cũng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều lycopene, vitamin C và vitamin A, cũng như vitamin B6, axit folic và chất xơ. Với hàm lượng kali không cao, ớt chuông cũng có có tác dụng làm sạch thận giống như bắp cải và nhiều loại rau khác. Khi tiêu thụ vào cơ thể, ớt chuông sẽ giải độc thận giúp đào thải axit uric dư thừa từ thận.

Quả nam việt quất: Quả nam việt quất có chứa một chất dinh dưỡng thiết yếu và các chất chống oxy hóa gọi là proanthocyanidin. Ngoài ra, nó cũng giàu quinine – một chất có thể chuyển đổi thành axit hippuric giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Bổ sung magie

Nếu như bạn thiếu magie cơ thể bạn sẽ bị tình trạng huyết áp cao. Hàm lượng magie bị thiếu khiến cho chức năng thận có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt là không lọc thải được hết chất độc. Để đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đủ magie để giữ thận hoạt động tốt, bạn hãy ăn nhiều loại rau có màu xanh lá cây, các loại hạt và ngũ cốc.

Cắt giảm tiêu thụ lượng natri (muối) và protein

Khi lượng muối, protein quá nhiều, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn. Natri hay protein là cần thiết trong việc duy trì cân bằng chất lỏng, nhưng nếu chúng dư thừa trong cơ thể và không được đào thải ra hết thì có thể gây ra bệnh thận, cao huyết áp và có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho thận mà bạn nên bổ sung đầy đủ. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho thận trên Chiaki.vn, web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe đảm bảo chính hãng 100%

Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017