Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Thuốc bổ gan khi sử dụng chú ý những điều gì

Việc sử dụng thuốc bổ gan là một trong những việc vô cùng quan trọng để các bạn có thể bảo vệ một lá gan khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có thể sử dụng thuốc bổ gan một cách bừa bãi. Vậy, việc sử dụng thuốc bổ gan như thế nào là hợp lý, có những lưu ý gì trong khi sử dụng thuốc bổ gan? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.
+ Lựa chọn các loại thuốc bổ gan có chiết xuất từ thảo dược:
Khi lựa chọn mua thuốc bổ gan tốt, bạn nên tìm hiểu xem loại thuốc bổ gan đó được chiết xuất từ thành phần thảo dược nào, có thực sự có tác dụng tốt cho gan hay không.
+ Chú ý xem được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nào
Không phải tự nhiên mà chúng ta đi tìm hiểu dây chuyền công nghệ khi mua thuốc bổ gan, vì đa số các loại thuốc uống bổ gan hiện nay đều được chiết xuất từ thành phần thảo dược nhưng điều đó không có nghĩa là nó đều thực sự tốt cho gan. Bởi vì, nếu thảo dược không được lựa chọn kỹ lưỡng về độ an toàn vệ sinh, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại giúp loại bỏ tạp chất có thể có trong thảo dược thì khi uống vào, không những không bổ gan, mát gan, tiêu độc gan mà còn gây hại cho gan.
+ Nên lựa chọn các loại viên thay cho dạng nước
Bạn nên lựa chọn những loại thuốc bổ gan đóng viên tốt hơn là dạng nước. Bởi vì loại thuốc uống bổ gan dạng viên nang dễ uống, tiện sử dụng ngay cả khi đi xa, đặc biệt, khả năng hấp thu và chuyển hóa trọn vẹn hơn, không bị đào thải nhanh ra ngoài như dạng nước.
+ Cần hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc bổ gan, đặc biệt với những người có men gan cao hoặc đang điều trị bệnh
Một số lời khuyên của bác sĩ dành cho người bị mắc bệnh gan:
Dinh dưỡng có vai trò quan trọng giúp giảm những triệu chứng bệnh gan và tăng hiệu quả khi phải dùng thuốc điều trị . Do vậy người bệnh gan cần:
+ Có chế độ ăn khoa học, không ăn thức ăn chế biến sẵn, ăn nhạt, nên hạn chế dùng chất kích thích như cà phê, thức ăn chua, cay.
+ Ăn thức ăn mềm, nguội.
+ Nên ăn nhiều hoa quả, tăng cường đạm dễ tiêu như: cá, đậu phụ, đậu nành.
+ Dù bệnh gan ở giai đoạn nào cũng tuyệt đối không sử dụng bia, rượu, thức uống có cồn, thay vào đó là uống nước trái cây tươi, nước tinh khiết…
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh về gan.

Tăng chiều cao cùng thuốc tăng chiều cao tại: http://chiaki.vn/tang-chieu-cao-c361

Updated: June 19, 2021 — 10:32 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017