Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Trang phục mặc ngoài

Trang phục phải đảm bảo mỹ quan
Cái đẹp của quần áo được biểu hiện ở hai phương diện màu sắc và kiểu dáng.
Màu sắc:
Quần áo mùa xuân, nên mặc gam màu trung tính, thiên về các màu ấm. Màu sắc phải biểu thị khí hậu và thời tiết của mùa xuân. Mùa xuân trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi, dương khí phát triển nên màu sắc phải thể hiện trạng thái tinh thần của con người. Ngày xuân, tinh thần của con người phơi phới, tinh lực dồi dào, trang phục mùa xuân phải hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Như vậy, khi mặc quần áo, ta cảm thấy tinh thần sảng khoái, sung sức, rất có lợi cho sức khỏe.
Nữ thanh niên thì quần áo phải có màu sắc tươi đẹp, phù hợp với lứa tuổi xuân của họ, phụ nữ tuổi trung niên màu sắc của quần áo mặc phải thể hiện sự đúng đắn.
Màu sắc trang phục của nam giới phải thể hiện sự sung mãn về thể lực, sự phấn chấn của tinh thần.
Quần áo màu xuân tuyệt đối không được để khi người ta trông thấy có cảm giác mệt mỏi, ức chế, đặc biệt là đối với người già.
Kiểu dáng đẹp:
Quần áo mùa xuân phải mới mẻ, nhã nhặn và phóng khoáng.
Mới mẻ: Không phải là kiểu dáng kỳ dị, mà căn cứ vào thời tiết của mùa xuân để thiết kế ra các mẫu mới, đem lại cảm giác mới mẻ cho người mặc. Cảm giác mới mẻ đó làm cho con người ta vui vẻ, quên hết mệt nhọc, sầu muộn. Đồng thời, khi thiết kế quần áo xuân phải thể hiện được sự lịch sự và phóng khoáng, mượn trang phục để thể hiện cái khí chất và phong độ của người mặc. Mùa xuân trong tự nhiên cho dù là hoa thơm cỏ lạ hay đến non xanh nước biếc đều thể hiện phong cách, ý vị tao nhã.
Chất liệu:
Tốt nhất là các chất liệu bằng tơ lụa, vì thứ nhất là nhẹ nhàng; hai là giữ ấm tốt; ba là phòng được phong hàn, thấp; bốn là có thể thể hiện tinh thần của con người vào mùa xuân.
Từ khi lập xuân đến kinh trập, nhiệt độ thấp, khí lạnh còn nặng, nhưng dương khí đang phát triển, là mùa hoa nở và ấm áp, quần áo chuyển dần từ dày và nặng sang nhẹ nhàng, thoải mái. Tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn phải phòng gió, hàn. Từ xuân phân đến cốc vũ lúc này thời tiết mưa nhiều, ít nắng, độ ẩm cao, quần áo phải phòng chống thấp xâm nhập cơ thể. Đồ tơ lụa là loại vải phòng thấp tốt nên lựa chọn đồ tơ lụa tự nhiên để may quần áo cho mùa xuân là sự lựa chọn thích hợp.

Updated: April 13, 2016 — 1:50 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017