Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Triệu chứng đau thường hay xuất hiện ở mặt và đầu

Mặc dù vậy, có lúc không có triệu chứng nghiêm trọng như vầy, những người bị viễn thị hay những người mắt bị phân tán ánh sáng, hay làm việc quá sức cũng có thể xuất hiện hiện tượng các bộ phận của mắt mệt mỏi và nặng nề, làm cho tình trạng đau đầu xảy ra thường xuyên hơn. Loại đau đầu này là do dùng mắt quá sức gây ra, nên làm giảm thời gian làm việc của mắt, tránh gây mệt mỏi cho mắt, tăng cường bảo vệ sức khỏe của mắt.
Triệu chứng 11
Đau đầu cũng có thể liên quan với các bệnh về tai. Nếu có hiện tượng đau đầu sẽ kéo theo các bộ phận sau tai, khi đè,ấn thấy đau, bị phù thũng còn nếu khả năng nghe giảm xúc, tai ngoài có triệu chứng chảy mủ có thể bị sốt hoặc toàn thân nhiễm cảm, những biểu hiện đáng lo này nên được đến khoa tai mũi họng để kiểm tra và kiểm định.
Triệu chứng 12
Đau đầu và các bệnh về mũi cũng có liên quan với nhau. Nếu xuất hiện nước mũi, mũi tắt nghẹt, đau một bên đầu, thường là đau hơn vào ban ngày còn lúc đêm nhẹ hơn thì đó có thể là viêm xoang mãn tính. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật để điều trị bệnh tận gốc.
Triệu chứng 13
Triệu chứng đau thường hay xuất hiện ở mặt và đầu, đau từng đợt trong thời gian ngắn giống như bị dao cắt, hay điện giật. Thời gian đau tính theo số giây hoặc số phút, khi ăn, nói chuyện, đánh răng, rửa mặt có thể vẫn sẽ đau. Nên cảnh giác với những hiện tượng này, có khả năng là đau do ba dây thần kinh chéo nhau, tốt nhất nên đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra, chữa trị kịp thời.
Triệu chứng 14:Lúc nuốt, nhai, nõi chuyện, ho đều dẫn đến đau tai, đau lưỡi theo từng đợt. Tình trạng này có khả năng là đau dây thần kinh lưỡi và họng. Nếu tình trạng này liên tiếp xảy ra từ một số dây đến khoảng hai phút thì phải kiểm tra cẩn thận và tốt nhất là đến bệnh viện để có cách điều trị thích hợp.
Những điều bạn có thể làm
Không thể coi nhẹ bệnh đau đầu theo từng cơn.
Ngủ hợp lí, khi các bộ phận của cơ thể có bệnh biến, đều có thể dẫn đến đau đầu.Rất nhiều kiểu đau đầu do căng thẳng và sau một giấc ngủ ngon sẽ thấy rất thoải mái. Ngủ quá nhiều hay ngủ quá ít đều gây nên đau đầu. Đây là lí do vì sao bạn phải nuôi dưỡng thói quen đi ngủ vào một giờ cố định, đạy vào một giờ cố định một cách khoa học.

Updated: June 20, 2016 — 3:01 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017