Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Vận động đơn giản nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể

Chườm lạnh: Khi cổ có cảm giác cứng đờ, hãy dùng túi lạnh để chườm, vì chườm lạnh có tác dụng làm giảm sưng.
Uống thuốc giảm đau: Thuốc kháng viêm bán ở các cửa hàng thuốc như aspirin có tác dụng làm giảm đau chóng viêm, một ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần 2 viên.-Ngồi ghế có chỗ dựa lưng: Giả sử lưng chưa có chỗ tựa thích hợp thì sức chống đỡ của cơ thể sẽ nặng hơn. Không làm nặng thêm hơn tình trạng ban đầu mà còn nảy sinh ra nhiều triệu chứng.
Chèn đệm khăn tay: Khi bạn ngồi, đặt một cái khăn tay vào chỗ hõm sau lưng sẽ giúp thẳng sống lưng, tạo trụ cột vững chắc cho cổ.
Nghỉ ngơi hợp lý: Giống như nếu đứng quá lâu thì cần để cho chân nghỉ ngơi một lúc, khi bạn ngồi quá lâu, cổ cũng cần được nghỉ ngơi, vận động đơn giản nhẹ nhàng để thư giãn cơ thể. Tránh thường xuyên cúi thấp đầu: Khi ngồi làm việc trước bàn hoặc khi đọc sách, không nên duy trì tư thế cúi đầu quá lâu, tránh phần cơ thịt ở cổ chặt căng.
Mức độ của tuyến mắt và cơ quan hiển thị: Nếu bạn ngồi và làm việc trước máy vi tính,nên duy trì mức độ của tuyến mắt và cơ quan hiển thị. Nếu tự ép mình ngữa đầu hay cúi đầu trong ít giờ có thể gây nên co giật, rút gân.
Giảm nói chuyện điện thoại: Khi nói chuyện điện thoại, rất dễ làm cho cổ bạn rơi vào tư thế không tốt, có thể gây nên cứng đờ cổ và hơi đau.
Vận chuyển cẩn thận: Khi khiêng vật nặng, mọi người đều không để ý cách vận chuyển chính xác. Nếu bạn cúi đầu xuống thì sức chống đỡ cho cổ sẽ nặng hơn nên giữ thẳng sống lưng còn đối với đồ nặng nên mở rộng hai chân, khiêng vật nặng lên thì cố gắng áp sát gần người.
Ngủ đệm giường cứng: rất nhiều vấn đề cổ do những thói quen không tốt khi ngủ tạo nên hoặc làm đau thêm. Tìm một tấm đệm giường cố định để giải quyết được ván đề này.
Đừng nằm sấp khi ngủ: Nó không tốt mà còn làm hại đến cổ.
Thư giãn: Căng thẳng và áp lực có thể làm cho cơ thịt ở cổ căng chặt cũng dẫn đến đau cổ. Vì vậy, nên tạo ra một tâm lý thoải mái và có chế độ nghỉ ngơi, thư giản thích hợp.
Đau họng
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Khi đau họng, dẫn đến sốt và nhiệt độ cao trên 380 -C , nuốt rất khó khăn và sưng cổ to.
Viêm amidan hoặc cổ sưng tấy, chỗ viêm nhiễm xuất hiện chấm trắng.
Trên cơ thể có những chỗ lồi, chỗ lõm, mẫn đỏ trên da xuất hiện tập trung.

Updated: June 23, 2016 — 11:03 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017