Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Xanh hóa trong phòng

Đèn chiếu sáng ban đêm trong phòng, nên dùng đèn nêông trắng vì nó có màu dịu mát. Trong phòng ngủ, có thể dùng đèn màu xanh lam nhạt hoặc màu trắng sữa tạo cảm giác mát mẻ, êm dịu, trợ giúp cho giấc ngủ.
Xanh hóa trong phòng
Việc xanh hóa trong phòng vào mùa hè sẽ tạo ra một môi trường đẹp và có ích cho sức khỏe.
Trong phòng khách nên bày hai chậu nữ trinh, nhựa ruồi, hoa hồng, hoa nhài hoặc cây tường vi sẽ khiến con người cảm thấy mát mẻ, sảng khoái.
Tại ban công mùa hè, nên đặt các chậu cây hoa thiên ngưu, cây dây leo lá xum xuê, mang lại mát mẻ cho mọi người.
Cửa sổ mùa hè nên đặt cây hoa hồng trúc hoặc dây thường xuân. Trong phòng sách mùa hè, giá sách, cửa sổ có thể bày những cây hoa mà mình yêu thích có lợi cho lao động, học tập.
Sạch hóa môi trường: Cây xanh có thể giúp cải thiện điều kiện khí hậu trong phòng, tiến tới làm sạch hóa môi trường.
Điều tiết nhiệt độ: Trong những ngày nắng nóng nhiệt độ cao, việc xanh hóa trong phòng có vai trò điều tiết nhiệt độ, giảm thấp nhiệt độ từ 3-100C.
Giảm bớt tiếng ồn: Do thực vật có vai trò hấp thụ âm thanh tốt, nên việc trồng cây trong phòng có thể làm suy giảm âm thanh. Trong mùa hè, trời nắng nóng khó ngủ, nếu có thêm tiếng ồn thì lại càng khó ngủ hơn. Trên cửa sổ phòng ngủ bố trí dải xanh hóa sẽ có vai trò rất tốt để giảm tiếng ồn bên ngoài.
Thoải mái tinh thần: Sau một ngày công tác trở về nhà, bước vào không gian mát mẻ, con người sẽ cảm thấy thoải mái, cơm nước xong, thưởng thức mùi hương của hoa sẽ tiêu trừ đi mệt mỏi và cũng không còn cảm thấy nóng bức khó chịu.
Sắp đặt trong phòng
Việc sắp đặt trong phòng phải đạt được yêu cầu thoáng mát, đẹp, gọn, người sống trong phòng sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái.
Rèm cửa: Rèm cửa mùa hè phải có tác dụng hạ nhiệt. Mùa hè cần chọn rèm cửa nhẹ, có màu xanh nhạt, có thể phản xạ ánh nắng, lưu thông không khí, giúp giảm nhiệt độ trong phòng.
Nhìn từ góc độ tâm lý, người ngồi trong phòng nhìn thấy rèm cửa mỏng màu xanh nhạt, sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý thoáng mát và sẽ có cảm giác thoải mái.
Ga trải giường: Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ, lựa chọn ga trải giường vào mùa hè nên chọn gam màu lạnh, thích ứng với màu của tường, nền nhà, rèm cửa.
Đệm ghế, xa lông: Việc lựa chọn chất liệu vải, màu sắc cũng đều phải thích hợp với đặc điểm thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Updated: May 11, 2016 — 12:34 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017