Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Xanh hóa trong phòng

Cây xanh cho phòng ngủ: Cây xanh cho phòng ngủ không giống như phòng khách. Không được đặt nhiều hoa, phải có hiểu biết đầy đủ về đặc điểm của các loài hoa, cây cảnh, phải chú ý an toàn, phải chọn các cây hoa có ích cho sức khỏe.
Ở cửa sổ, bên ngoài chấn song chống trộm có thể trồng các loại dây leo nhỏ sẽ có tác dụng hấp thụ âm thanh để giảm bớt những âm thanh lớn.
Đặt chậu cây xương rồng loại có thể hút ẩm, ngày tạnh mưa và có nắng thì đưa ra ngoài để thoát độ ẩm.
Một số cây như: Du, chanh, long não, song tử điệp, bạch dương có thể tiết ra các chất có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh. Ngoài phòng ngủ bố trí cây tùng, song tử điệp có thể giảm bớt bệnh tật. Trong phòng đặt 2 chậu hoa có thể giúp cho ta dễ đi vào giấc ngủ. Hoa đinh hương mùi hương của nó có thể lọc không khí diệt vi khuẩn. Hoa dành dành có thể làm lợi cho gan và mật mùi hương của nó phòng được các bệnh viêm gan và viêm túi mật. Bố trí hoa trong phòng ngủ phải đặc biệt chú ý đến sự an toàn.
Cây xanh cho phòng đọc: Giúp làm đẹp môi trường và làm tan mệt nhọc, kích thích tinh thần, có lợi cho việc đọc và tăng cường sức khỏe.
Ở giá sách có thể đặt các chậu hoa có tác dụng hút ẩm như cây xương rồng.
Ngoài cửa sổ lan can, cho đặt nhiều chậu hoa, cây cảnh tạo thành một vành đai sẽ có tác dụng ngăn bớt âm thanh ở bên ngoài, làm sạch không khí, diệt các vi khuẩn gây bệnh, như vậy vừa có thể phòng được bệnh lại vừa giúp đầu óc tỉnh táo.
Trong phòng, những chỗ thích hợp có thể đặt 2 đến 4 chậu hoa tươi. Khi làm việc căng thẳng, nhâm nhi một chén trà, thưởng thức một nhành hoa sẽ làm cho sảng khoái trở lại. Tuy nhiên phải chọn các loại cây hoa không gây hại cho cơ thể, hơn nữa lại phải có lợi vì giờ làm việc trong phòng đọc khá dài, nếu các cây có hại thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Cây xanh cho phòng ăn: Bố trí một số cây hoa phòng ăn để vừa ăn vừa ngắm hoa, giúp ta thêm ngon miệng. Trong phòng ăn, ở bên lối vào có thể đặt 3-4 chậu hoa hoặc cây xanh. Trong phòng đặt một hoặc hai chậu hoa kết hợp với một lọ hoa cũng có thể làm cho tinh thần phấn chấn, ăn uống ngon miệng.
Cây xanh cho sân thượng: Có thể phân làm 3 tầng: Tầng thứ nhất nên dùng các loại cây cao để tạo thành vành đai như tùng, thông… Tầng thứ 2 là tầng giữa, áp dụng bố cục chấm phá để có thể mỗi tuần cho ra một loại hoa. Tầng thứ 3 là tầng thấp, nên trồng các loại hoa dại, loại thảo mộc.

Updated: March 17, 2016 — 12:56 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017