Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Xoa bóp có hiệu quả chữa trị đau mông rất lớn nhưng phải mát xa

Thả Khi đau dữ dội, bạn nên giảm lượng vạn động, tạo cho mình thời gian nghỉ ngơi. Nên lựa chọn một vài động tác vận động nhẹ nhàng và tránh gánh vác đồ nặng.
Xoa một lớp thuốc mỡ dầy: Tác dụng của thuốc mỡ cùng với tác dụng của việc xoa bóp nhẹ nhàng có thể làm giảm bớt căng thẳng, cứng đờ cơ bắp.
Xoa bóp thích hợp: Xoa bóp có hiệu quả chữa trị đau mông rất lớn nhưng phải mát xa cả những vùng quanh chỗ đau chứ không chỉ trực tiếp mát xa vào chỗ đau.
Uống thuốc: Nếu những thuốc có tác dụng giảm đau bán ở ngoài hiệu thuốc không thể làm giảm cơn đau của bạn thì hãy thông báo cho bác sĩ có thể kê cho bạn loại thuốc khác . Loại thuốc này có thể làm giảm đau nhanh chóng và hiêu quả.
Ngủ hợp lý: Tránh nằm ở chỗ mông bị đau, tư thế nằm ngủ hợp lý cũng tạo nên tác dụng tốt cho mông.
Đi giày hợp với chân: Khi vận động , nên chọn những đôi giày thể thao thay thế cho những đôi giày vải hoặc giày cao gót, vì giày thể thao có tác dụng đặc biệt trong việc giữ cố định chân.
Sử dụng gậy chống (ba-toong) thích hợp: Nếu dùng gậy ba- toong hoặc những công cụ hỗ trợ đi lại khác, nhất định phải xác định nó có phù hợp vói bạn không . Tốt nhất phải đến những cửa hàng bán dụng cụ hỗ trợ trị bệnh chuyên nghiệp.
Xác định rõ vị trí đau: Nếu đau mông phải đi gặp bác sĩ , tốt nhất nên nói với bác sĩ chính xác vị trí đau, đau nhói hay đau dữ dội , nó phát tác như thế nào, hết đau như thế nào , khi bình thường đau hơn hay là khi vận động đau hơn và sau khi làm những động tác nào thì đau mạnh hơn.
Không nên phiền não: Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn bệnh viêm khớp xương thì ngoài việc để bác sĩ kê cho bạn loại thuốc chống viêm cũng nên để bác sĩ nói về phương pháp vật lý trị liệu, chườm nóng, vận động như thế nào là hợp lý…
Kiểm tra kết cấu cơ thể: Nếu xương cột sống bị cong hoặc hai chân cong dài bằng nhau thì sẽ tạo nên một cơ thể không cân đối. Hoặc khi quan sát thấy độ cao của hai đầu gối không như nhau hoặc xương chậu một bên hạ xuống, đó rất có thể là triệu chứng tạo nên đau mông .
Phương pháp chữa trị: thông thường xương mông bị gãy phải áp dụng phương pháp phẩu thuật ở khoa ngoại mới có thể khôi phục lại như cũ. Đối với tình trạng xương bị gãy hay viêm khớp xương nghiêm trọng, có thể sử dụng phương pháp phẩu thuật ở khoa ngoại, sau đó có thể thay bằng một xương chậu nhân tạo, mới có thể giải quyết tận gốc bệnh

Updated: July 18, 2016 — 10:27 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017