Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Xoa bóp xương cột sống

Đi bộ: Có người sau một thời gian ngắn đi bộ, tình trạng đau lưng được cải thiện rõ rệt. Lí do là khi đi bộ có thể giảm nhẹ áp lực cho lưng dưới. Tuy nhiên, đi bộ và ngồi là hai việc hoàn toàn khác nhau.
Hạn chế dùng thuốc chống đau: Các bác sĩ cho rằng, thuốc chống đau có tác dụng làm giảm cơn đau , giảm nhẹ trạng thái đau khi nghiêm trọng nhất. Nhưng nếu có gắng giảm bớt thời gian dùng thuốc, tốt nhất là sau khi bị thương 3 ngày nên dừng uống thuốc, vì thuốc với cương độ mạnh chỉ có thể làm giảm đau nhưng không thể chữa trị tận gốc bệnh.
Những bác sĩ chỉnh xương chuyên nghiệp có thể giúp chỉnh đốn xương cột sống, làm giảm đau lưng. Họ có thể dựa vào phim X-quang và chẩn đoán chính xác bệnh án. Nhưng những người mát xa xương cột sống không thể có phương pháp ấy, họ chỉ có thể giải quyết một số vấn đề về bộ phận của lưng.
Trong sinh hoạt chú ý bảo vệ lưng : Trong sinh hoạt chú ý một số chi tiết nhỏ, cố gắng tránh những hoạt động làm tổn thương lưng . Cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thói quen làm việc và sinh hoạt hợp lý.
14. Đau lưng giữa
Nên cảnh giác với các triệu chứng
Đau liên tục 3 ngày.
Đau dữ dội hoặc đau nhói từng cơn.
Có cảm giác tê liệt ở lưng giữa.
Các bộ phận khác của cơ thể cũng đau, lưng có cảm giác tê liệt.
Những triệu chứng biểu hiện của bệnh
Triệu chứng 1
Lưng giữa đau dữ dội hoặc đau nhói từng trận, nguyên nhân thường gặp nhất gây đua lưng giữa là dây chằng và cơ bắp bị thương và nguyên nhan bị thương là trong thời gian dài dây chằng và cơ bắp rất yếu ớt, hoặc còn do cách thức cầm, nhấc đồ vật không đúng cách.
Triệu chứng 2
Các bộ phận khác trên cơ thể có cảm giác đau, từ chỗ đau lan rộng ra chỗ lưng. Vì túi mật nằm bên lưng nên túi mật kết sỏi gây nên đau lưng giữa và đau tim, u bướu động mạch, viêm phổi, nhiễm cảm thận cũng có thể nguyên nhân gây đau lưng. Nên chuẩn đoán kịp thời và chữa trị sớm.
Triệu chứng 3
Đau liên tục kéo dài, ở một thời gian cố định sẽ phát tác dụng và nếu tình hình thời tiết không tốt thì có thể đau dữ dội hơn. Đó có thể là viêm xương cột sống tạo thành hoặc có khả năng nữa là có thể bị cong cột sống. Tình trạng này liên quan đến vấn đề tuổi tác hoặc do lưng bị kích động mạnh động thành. Nên nhanh chóng chữa trị bằng phương pháp hợp lý.

Updated: July 11, 2016 — 1:11 am
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017