Dinh Dưỡng & Sức Khỏe

Blog bổ sung kiến thức về Dinh Dưỡng & Sức Khỏe !

Xuất huyết dưới màng mắt

 Xuất huyết dưới màng mắtCác vệt đỏ xuất hiện dưới nhiều dạng. Thỉnh thoảng ở khoang miệng hoặc mắt có xuất hiện các ban xuất huyết. Các khớp xương có thể có các cơn đau nhỏ đến các vết sưng tấy rõ rệt, đau đớn, và các hoạt động bị trở ngại. Bệnh thường tập trung ở các khớp xương, thường thấy nhiều ở đầu gối, cổ chân, khuỷu tay, cổ tay… và dễ hiểu nhầm là bệnh phong thấp.
Thường thấy đau bụng, xuất hiện nhiều các cơn đau, có thể bụng phía dưới bên phải rõ rệt cũng có thể đau khắp bụng, ấn bụng thấy hơi đau, có thể kềm theo triệu chứng buồn nôn, đi ngoài…
Vì đường ruột hoạt động không có quy tắc, có thể dẫn đến dính ruột, thường gặp ở trẻ em. Đôi khi xảy ra trường hợp thủng ruột. Nếu không kèm theo hiện tượng xuất huyết da, thường dễ ngộ nhận là bệnh về bụng.
Viêm thận là nguyên nhân phát bệnh thường gặp nhất của bệnh này, tỉ lệ mắc bệnh là 12 – 65%. Thông thường, phát bệnh từ 1 đến 8 tuần sau khi xuất hiện triệu chứng xuất huyết, với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có bệnh tạm thời đi tiểu ra máu, có bệnh nhanh chóng bị tới mức chức năng thận suy yếu, nhưng ít khi gặp. Biểu hiện chủ yếu là đi tiểu ra máu, và các biểu hiện viêm tiểu cầu thận cấp tính như cao huyết áp. Rất ít trường hợp có thể trở thành viêm thận mãn tính, bệnh tổng hợp về thận, trường hợp cá biệt có thể trở thành chức năng thận suy yếu mang tính mãn tính. Bốn kiểu ở trên da, khớp xương, bụng, thận có thể tồn tại riêng biệt, là các triệu chứng xuất huyết mẫn cảm, hơn hai loại kết hợp cùng tồn tại gọi là xuất huyết mãn tính hỗn hợp.
Không thể coi nhẹ vấn đề chảy máu dưới da
Triệu chứng 7
Chảy máu dưới da khá nghiêm trọng, chảy máu dưới da với các vệt to nhỏe khác nhau, phân bố không đều, thấy nhiều ở tay chân. Thấy xuất hiện chảy máu chân răng, khoang miệng và lưỡi có các vệt (tia) máu. Thường kèm theo triệu chứng xuất huyết đường tiết niệu, đường tiêu hóa, xuất huyết dưới màng mắt, ít thấy xuất hiện xuất huyết võng mạc mắt. Thường thấy xuất huyết tủy, có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng. Đây là những bệnh trạng lâm sàng của xuất huyết…thường phát bệnh ở trẻ em dưới 10 tuổi. Trước khi phát bệnh thường có tiền sử nhiễm cảm virus, bị nhiễm cảm đường hô hấp, thủy đậu… cũng có thể phát bệnh sua khi tiêm vacxin miễn dịch.
Triệu chứng 8
Có thể xuất huyết liên tục hoặc bị phát tác nhiều lần,có lúc biểu hiện thành xuất huyết toàn bộ như chảy máu cam hoặc kinh nguyệt quá nhiều.

Updated: August 13, 2016 — 12:41 pm
Dinh Dưỡng & Sức Khỏe © 2017